Tham gia hội thi có 6 đội thuộc các cơ quan, đơn vị trong sư đoàn. Mỗi đội trải qua các dung gồm: Giới thiệu; kiến thức, xử lý các tình huống và phần giới thiệu, tuyên truyền mô hình, hoạt động hiệu quả trong tiến hành công tác dân vận tại cơ quan, đơn vị bằng hình thức sân khấu hóa.

leftcenterrightdel
Các đội tham gia phần thi "Giới thiệu". 
leftcenterrightdel
Các đội tham gia phần thi kiến thức, xử lý các tình huống. 
leftcenterrightdel

Hội thi "Dân vận khéo" ở Sư đoàn 8, Quân khu 9 diễn ra sôi nổi.  

Với tinh thần đoàn kết, tự tin, sáng tạo, các đội đã mang đến hội thi những màn chào hỏi ấn tượng, hấp dẫn. Thể hiện qua các hình thức thơ, ca, hò, vè, tiểu phẩm… Đặc biệt, ở phần giới thiệu “Điển hình dân vận khéo” thông qua hình thức sân khấu hóa, các đội đã có nhiều tiểu phẩm độc đáo, hấp dẫn, phản ánh thực tế sinh động những tình huống mà người làm công tác dân vận thường gặp và xử lý. Đại úy Đặng Thanh Vân, đội cơ quan Phòng Hậu cần chia sẻ: “Ngay từ khi có kế hoạch, các thành viên trong đội đều rất phấn khởi, tích cực tham gia tập luyện. Qua hội thi đã giúp cho mỗi thành viên trong học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm để từ đó vận dụng, cụ thể hóa vào công tác vận động nhân dân đạt hiệu quả, thiết thực hơn”.

Thượng tá Vũ Văn Trung, Phó chủ nhiệm Chính trị Sư đoàn 8 (Quân khu 9) nhấn mạnh: “Thông qua các phần thi, các đội đều tạo cho mình một sắc màu riêng, dấu ấn riêng, bộc lộ kiến thức, kỹ năng xử lý tình huống làm công tác dân vận, nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo khán giả, tạo hiệu ứng lan tỏa trong cán bộ, chiến sĩ. Từ đó, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị; xây dựng Đảng bộ Sư đoàn trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”.

Tin, ảnh: HUỲNH PHONG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.