Đại tá Đào Quốc Kháng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Sư đoàn 370 chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có Đại tá Trần Mạnh Cường, Sư đoàn trưởng Sư đoàn 370.

Thời gian qua, cấp ủy, chỉ huy các cấp trong toàn Sư đoàn 370 đã quán triệt, triển khai thực hiện Luật Sĩ quan QĐND Việt Nam và các nghị quyết, chỉ thị, văn bản các cấp hướng dẫn thi hành Luật bảo đảm chặt chẽ, nghiêm túc, đồng bộ, sát với tình hình, nhiệm vụ của đơn vị.

Các cơ quan, đơn vị đã chủ động đổi mới, đa dạng hóa mô hình, hình thức phổ biến, giáo dục Luật Sĩ quan QĐND Việt Nam. Việc quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Luật Sĩ quan QĐND Việt Nam đã góp phần quan trọng xây dựng đội ngũ cán bộ Sư đoàn 370 vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu”, đáp ứng yêu cầu xây dựng Sư đoàn “Cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại” trong tình hình mới.

leftcenterrightdel

Quang cảnh hội nghị tổng kết thực hiện Luật Sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam. 

Tại hội nghị, các ý kiến phát biểu đã tập trung phân tích những ưu điểm của Luật Sĩ quan QĐND Việt Nam hiện hành, đồng thời đi sâu thảo luận, chỉ ra những khó khăn, vướng mắc, bất cập trong thực hiện các quy định về chức vụ cơ bản và chức vụ, chức danh tương đương.

Cùng với đó, các ý kiến còn đề cập về việc thực hiện quy định về tuổi phục vụ tại ngũ của sĩ quan, việc xét thăng quân hàm, nâng lương sĩ quan, việc thực hiện các quy định về sĩ quan dự bị, các quy định về chế độ, chính sách đối với sĩ quan và thân nhân gia đình sĩ quan, nhất là chế độ tiền lương và chế độ nhà ở, đất ở theo quy định của Luật…

leftcenterrightdel
 Đảng ủy, chỉ huy Sư đoàn 370 trao khen thưởng tặng các tập thể, cá nhân tiêu biểu.

Các ý kiến tham luận đã kiến nghị các cấp có thẩm quyền cần triển khai xây dựng và thực hiện bảng lương mới của sĩ quan nhằm nâng cao chất lượng đời sống của cán bộ, sĩ quan Quân đội, nghiên cứu ban hành các văn bản, hướng dẫn cụ thể quy định về trần quân hàm, chức danh tương đương, hệ số chức vụ cụ thể đối với từng nhóm đối tượng phù hợp với đơn vị, quy định toàn diện các đối tượng được hưởng chế độ, chính sách theo danh mục nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm và đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm... Đồng thời, các cấp có thẩm quyền cần quan tâm tiếp tục triển khai có hiệu quả các dự án nhà ở xã hội, nhà ở công vụ cho cán bộ, sĩ quan Quân đội,  góp phần bảo đảm tốt hậu phương gia đình cán bộ, sĩ quan.

Tại hội nghị, Sư đoàn 370 đã khen thưởng 4 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Luật Sĩ quan QĐND Việt Nam.

Tin, ảnh: HÙNG KHOA

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.