Tham gia hội thi gồm có 8 đội, trải qua 3 phần thi gồm: Giới thiệu; kiến thức và xử trí các tình huống; tuyên truyền mô hình, hoạt động dân vận hiệu quả bằng hình thức sân khấu hóa.

Với tinh thần đoàn kết, tự tin, sáng tạo, giao lưu, cùng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, công phu, các đội đã thể hiện những phần thi đầy ấn tượng với sự chuẩn bị chu đáo, phản ánh đúng thực tế hoạt động công tác dân vận của đơn vị tại địa bàn đóng quân.

leftcenterrightdel

Một tiết mục bằng hình thức sân khấu hóa tại Hội thi "Dân vận khéo" của Sư đoàn 330, Quân khu 9.

leftcenterrightdel
Các đội đã xây dựng nhiều chương trình, kịch bản sáng tạo.  

Theo đánh giá của Ban tổ chức, các đội đã quán triệt nghiêm quy chế, kế hoạch hội thi; tích cực ôn tập kiến thức và luyện tập các tiết mục; xây dựng chương trình, kịch bản sáng tạo; vận dụng linh hoạt giữa thuyết trình với video, hình ảnh minh họa để giới thiệu; nắm chắc nội dung kiến thức về công tác dân vận, trả lời nhanh, chính xác các nội dung câu hỏi. Đặc biệt, những tiểu phẩm tham gia hội thi được các đội biên kịch, chuyển thể kịch bản sân khấu từ những kinh nghiệm thực tiễn mô hình “Dân vận khéo” ở đơn vị mình.

Đại tá Lê Văn Việt, Phó chính ủy Sư đoàn 330 (Quân khu 9) khẳng định: "Thông qua những mô hình, cách làm sáng tạo được các cơ quan, đơn vị chia sẻ trong hội thi lần này sẽ tạo sự lan tỏa sâu rộng trong toàn sư đoàn về công tác dân vận, góp phần đánh giá đúng trình độ, năng lực, kịp thời bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ tiến hành công tác dân vận cho cán bộ, chiến sĩ phụ trách công tác dân vận. Từ đó, đổi mới, nâng cao chất lượng, đẩy mạnh hoạt động của công tác dân vận trong tình hình mới, góp phần xây dựng Sư đoàn vững mạnh toàn diện gắn với địa bàn an toàn, phát triển".

Kết thúc hội thi, Sư đoàn 330 đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và 2 giải khuyến khích cho các đội có thành tích xuất sắc trong hội thi.

Tin, ảnh: NGUYỄN TRÍ

 *Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.