leftcenterrightdel
 Thiếu tướng Nguyễn Đức Hưng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân đoàn 1 phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Trong những năm qua, Sư đoàn 312 thường xuyên quán triệt sâu sắc, thực hiện hiệu quả Luật Sĩ quan Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam năm 1999, sửa đổi, bổ sung năm 2008 và năm 2014; các nghị quyết của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng; hướng dẫn của Tổng cục Chính trị, Nghị quyết của Đảng ủy Quân đoàn; hướng dẫn của Cục Chính trị về phong, thăng quân hàm sĩ quan các cấp và nâng lương cán bộ trong QĐND Việt Nam. 

Trên cơ đó, Đảng ủy Sư đoàn 312 đã cụ thể hóa bằng Quy chế lãnh đạo công tác cán bộ. Bảo đảm 100% cán bộ, sĩ quan nắm vững các nội dung cơ bản, triển khai thực hiện có hiệu quả. 

leftcenterrightdel
 Quang cảnh hội nghị. 

Hội nghị tiến hành thảo luận, làm rõ những kết quả đạt được, những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện Luật Sĩ quan QĐND Việt Nam như: Tiêu chí phong quân hàm trước thời hạn của đội ngũ cán bộ; giải quyết số lượng cán bộ thừa, thiếu theo chức danh; thực hiện chính sách nhà ở...

Đồng thời đề xuất, kiến nghị cấp có thẩm quyền quy định rõ hơn tiêu chuẩn xét thăng quân hàm trước niên hạn với sĩ quan giữ chức vụ lãnh đạo, chỉ huy đơn vị đủ quân làm nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu; chế độ đãi ngộ và phụ cấp đặc thù riêng để giúp sĩ quan nâng cao đời sống, an tâm tư tưởng gắn bó với đơn vị... 

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Đức Hưng ghi nhận và biểu dương những kết quả Sư đoàn 312 đạt được trong thực hiện Luật Sĩ quan QĐND Việt Nam. Đồng chí Chính ủy Quân đoàn yêu cầu, thời gian tới Thường vụ, Đảng ủy, chỉ huy và các cơ quan, đơn vị trong Sư đoàn tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao nhận thức cho cán bộ, sĩ quan về Luật Sĩ quan QĐND Việt Nam. Trên cơ sở đó xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng, yên tâm công tác, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; phát huy vai trò của cơ quan, nhất là cơ quan chính trị các cấp để sắp xếp, kiện toàn đội ngũ cán bộ ngang tầm nhiệm vụ, không để thừa, thiếu cán bộ.

leftcenterrightdel

Đại tá Nguyễn Văn Tấn, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Sư đoàn 312 trao Giấy khen tặng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Luật Sĩ quan.

Bên cạnh đó, đơn vị tiếp tục nắm chắc tình hình mọi mặt của đội ngũ cán bộ, kịp thời tham mưu với Đảng ủy biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao chất lượng công tác cán bộ sát với tình hình thực tiễn của đơn vị. Chuẩn bị các công tác sáp nhập và điều chỉnh tổ chức biên chế, thường xuyên quan tâm đến đời sống, vật chất và tinh thần cho đội ngũ cán bộ.

Nhân dịp này, Sư đoàn 312 trao Giấy khen tặng 6 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Luật Sĩ quan QĐND Việt Nam.

Tin, ảnh: ĐÀO NGỌC LÂM

*Mời  bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.