Sáng 29-6, trên đường đi thực hiện nhiệm vụ, đến đoạn đường cầu Việt Nhật, xã Cẩm Lĩnh, huyện Ba Vì, TP Hà Nội, Thượng úy Nguyễn Văn Đức, Trợ lý Phòng Chính trị, Trường Trung cấp 24 Biên phòng, Bộ đội Biên phòng nhặt được một chiếc ví màu đen, bên trong có nhiều tiền mặt, 1 căn cước công dân và một số giấy tờ tùy thân khác mang tên Chu Văn Phương, sinh ngày 11-6-1996, hộ khẩu thường trú: xã Cẩm Lĩnh, huyện Ba Vì, Hà Nội.

Ngay sau khi nhặt được chiếc ví trên, đồng chí Nguyễn Văn Đức đã báo cáo chỉ huy đơn vị và thông báo cho cơ quan chức năng trên địa bàn đóng quân để tìm chủ nhân của chiếc ví.

Đến 10 giờ cùng ngày, có người liên hệ để xin lại tài sản. Sau khi xác minh thông tin, trước sự chứng kiến của Công an xã Cẩm Lĩnh, huyện Ba Vì, TP Hà Nội, Thượng úy Nguyễn Văn Đức đã trao trả cho người đánh rơi ví là anh Chu Văn Phương. Anh Phương xúc động chia sẻ: “May mắn là anh Đức nhặt được và chủ động liên lạc với công an địa phương nên tôi đã nhận lại được những giấy tờ rất quan trọng này. Tôi thực sự rất cảm ơn đồng chí Đức và Trường Trung cấp 24 Biên phòng rất nhiều”.

leftcenterrightdel

Thượng úy Nguyễn Văn Đức và đại diện cơ quan Công an trao trả lại ví cho người mất. 

Nói về hành động của mình, Thượng úy Nguyễn Văn Đức cho biết: “Tôi nghĩ việc nhặt được của rơi trả người đánh mất là việc làm bình thường. Chắc chắn nhiều người khi nhặt được ví cũng sẽ làm như tôi, tìm trả lại cho người mất. Trong khi tôi lại là người lính Cụ Hồ, là đảng viên thì việc rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức là điều phải thực hiện thường xuyên, bất cứ khi nào, bất cứ nơi đâu”.

Việc làm của Thượng úy Nguyễn Văn Đức đã thể hiện tinh thần trách nhiệm vì nhân dân phục vụ, góp phần tỏa sáng thêm phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ và lan tỏa hình ảnh đẹp của “Người chiến sĩ Biên phòng trong lòng nhân dân”.

VIẾT TUẤN