leftcenterrightdel

Hoạt động ra quân tiếp sức mùa thi tại điểm thi Trường Trung học phổ thông Thuận An của Bộ đội Biên phòng Thừa Thiên Huế. 

Trung úy Cao Đức Anh, Bí thư chi đoàn Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Thuận An cho biết, từ ngày 26 đến 28-6, chi đoàn phối hợp với Đoàn phường Thuận An và Trường Trung học phổ thông Thuận An tổ chức các hoạt động hỗ trợ trên trang Fanpage, hỗ trợ, trả lời, nhắc nhở, động viên các em học sinh, kết nối với phụ huynh nhắc các em đi thi đúng giờ.

Trong 2 ngày 28 và 29-6, đoàn thanh niên ở 3 chi đoàn (33 đồng chí) có mặt tại cổng điểm thi Trường Trung học phổ thông Thuận An để phát nước uống, sữa tươi, bút… cho các em học sinh. Các đoàn viên cũng liên tục cùng nhà trường cập nhật thông tin, rà soát lại các thí sinh đến muộn để liên hệ với gia đình, hoặc trực tiếp chạy xe gắn máy đến nhà để hỗ trợ.

leftcenterrightdel
 Bộ đội biên phòng và các đoàn viên thanh niên phát nước uống, động viên thí sinh tại điểm thi Trường Trung học phổ thông Thuận An.

Tổng số thí sinh dự thi vào Trường Trung học phổ thông Thuận An năm 2023 là 397 thí sinh, chiếm khoảng 40% là con em ngư dân. Trong 2 ngày thi, các đoàn viên Bộ đội Biên phòng Thừa Thiên Huế đã kịp thời hỗ trợ cho 2 em học sinh đến điểm thi muộn.

Tại địa bàn tỉnh Quảng Nam, 50 đoàn viên thanh niên quân hàm xanh thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam cũng phối hợp với các Đoàn Thanh niên Đại học Quảng Nam hỗ trợ mùa thi ở điểm thi Trường Trung học phổ thông Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm; phối hợp với Đoàn Thanh niên xã đảo Tam Hải tổ chức tiếp sức mùa thi tại bến phà xã Tam Hải.

Tin, ảnh: VĂN CHƯƠNG