Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, Bộ tư lệnh Quân khu; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể địa phương từ cấp huyện đến cấp tỉnh thuộc 11 tỉnh, thành phố trên địa bàn.

Hội nghị được tiến hành theo hình thức trực tiếp và trực tuyến ở 46 điểm cầu, với sự tham gia của hơn 1.400 đại biểu. Dự hội nghị còn có lãnh đạo, chỉ huy Bộ đội Biên phòng 11 tỉnh, thành phố; các đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng đứng chân trên địa bàn. Trung tướng Thái Đại Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân khu 5 chủ trì hội nghị.

leftcenterrightdel

Trung tướng Thái Đại Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân khu 5 phát biểu kết luận hội nghị.

Báo cáo trung tâm tại hội nghị nhấn mạnh, quý I-2024, cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trong LLVT Quân khu 5 đã quán triệt, triệt khai chặt chẽ, nghiêm túc, toàn diện các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của trên về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng một cách đồng bộ, sát thực, nhiều nhiệm vụ hoàn thành tốt, được trên đánh giá cao.

Nổi bật là, các cơ quan, đơn vị đã duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ); tổ chức luyện tập chuyển trạng thái SSCĐ nghiêm túc, chặt chẽ; Bộ CHQS các tỉnh, thành phố đã chủ động phối hợp với các sở, ban, ngành tham mưu cho lãnh đạo cấp ủy, chính quyền các địa phương tiếp tục triển khai thực hiện các chủ trương của Đảng, Nhà nước, chỉ đạo của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng và Bộ tư lệnh Quân khu về quy hoạch, xây dựng các tiềm lực trong khu vực phòng thủ thành thế liên hoàn, vững chắc, phục vụ cho nhiệm vụ phòng thủ, SSCĐ, huấn luyện và diễn tập ở các cấp; tiếp tục chỉ đạo rà soát, bàn giao đất quốc phòng và thẩm định các dự án phát triển kinh tế - xã hội ở các địa phương theo đúng luật định...

leftcenterrightdel

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Bộ tư lệnh Quân khu 5.

Các cơ quan, đơn vị tổ chức kiện toàn Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; củng cố kiện toàn lực lượng kiêm nhiệm ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; triển khai các quyết định của trên về việc sáp nhập, tổ chức lại và ban hành biểu tổ chức biên chế Phòng Hậu cần - Kỹ thuật bảo đảm chặt chẽ, theo đúng quy định.

Trong quý I, Quân khu 5 đã tổ chức các đoàn kiểm tra, thăm, tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 ở các cơ quan, đơn vị, các gia đình chính sách, hộ nghèo và tổ chức đưa bộ đội về ăn Tết với đồng bào dân tộc thiểu số; tổ chức Chương trình “Xuân Khu 5 đoàn kết, Tết thắm tình quân dân”, Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” chặt chẽ, chu đáo, để lại nhiều tình cảm tốt đẹp trong lòng cấp ủy, chính quyền các địa phương và đồng bào các dân tộc trên địa bàn đứng chân...

leftcenterrightdel

Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu Bộ tư lệnh Quân khu 5.

Tại hội nghị, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền các địa phương và chỉ huy các cơ quan, đơn vị đi sâu phân tích, làm rõ những kết quả nổi bật cũng như những hạn chế, khuyết điểm về thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng trong thời gian qua. Đồng thời, kiến nghị, đề xuất các giải pháp thực hiện nhiệm vụ thời gian tới. 

Kết luận hội nghị, Trung tướng Thái Đại Ngọc đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả nổi bật trong thực hiện nhiệm vụ của các cơ quan, đơn vị. Đồng thời nhấn mạnh, thời gian tới, cấp ủy, chỉ huy các cấp bám sát thực tiễn, tiếp tục quán triệt chặt chẽ, nghiêm túc chỉ thị, mệnh lệnh công tác quân sự, quốc phòng năm 2024; đột phá nâng cao chất lượng huấn luyện ở các cấp; duy trì nghiêm công tác trực SSCĐ... góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện, tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh, hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao.

Tin, ảnh: PHAN ĐỊNH 

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.