Thiếu tướng Trương Hồng Quang, Phó tham mưu trưởng Quân khu 5 chủ trì buổi gặp và phát biểu động viên, giao nhiệm vụ cho quân nhân lên đường làm nhiệm vụ.

Thực hiện quyết định của Bộ Quốc phòng, Quân khu 5 cử 13 quân nhân tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc đợt này là những cán bộ, nhân viên thuộc Phòng Đối ngoại Quân khu 5, Bộ chỉ huy quân sự các tỉnh: Đắk Nông, Quảng Ngãi, Ninh Thuận; các đơn vị: Lữ đoàn Công binh 270, 280 và Bệnh viện Quân y 13 (Cục Hậu cần Quân khu 5). Đây là những quân nhân được Quân khu 5 có phẩm chất chính trị, đạo đức, sức khỏe, chuyên môn tốt, sẵn sàng lên đường thực hiện nhiệm vụ.

leftcenterrightdel

Thiếu tướng Trương Hồng Quang và các quân nhân tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc. 

Tại buổi gặp mặt, Thiếu tướng Trương Hồng Quang, Phó tham mưu trưởng Quân khu 5 đã phát biểu động viên và giao nhiệm vụ cho các quân nhân lên đường thực hiện nhiệm vụ. Đồng chí Phó tham mưu trưởng Quân khu 5 nhấn mạnh: Việc thực hiện nhiệm vụ ở nước ngoài có nhiều khó khăn, thử thách, do vậy, các quân nhân cần nhận thức rõ vinh dự, trách nhiệm bản thân cũng như của Quân khu 5 và là đại diện của Quân đội nhân dân Việt Nam trong quá trình hội nhập quốc tế.

Từng cá nhân phải nêu cao tinh thần chủ động, trách nhiệm cao, đoàn kết, học hỏi, giữ vững nguyên tắc, chấp hành nghiêm kỷ luật, hoàn thành tốt yêu cầu nhiệm vụ trong quá trình tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc, qua đó lan tỏa hình ảnh, phẩm chất cao đẹp của người chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

Tin, ảnh: TRẦN TUẤN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.