leftcenterrightdel

Đại tá Nguyễn Quốc Hương kiểm tra vật chất của Đội chuyên trách cứu hộ, cứu nạn của Trung đoàn 143, Sư đoàn 315, Quân khu 5.

leftcenterrightdel

Đại tá Dương Hoàng Toán kiểm tra văn kiện công tác Đảng, công tác chính trị của phân đội chuyên trách cứu hộ, cứu nạn Lữ đoàn Công binh 280, Quân khu 5. 

Sau khi nghe lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị báo cáo sơ bộ kết quả công tác chuẩn bị thời gian qua và kiểm tra thực tế, cho thấy, cấp ủy, chỉ huy các đơn vị đã quán triệt nghiêm mệnh lệnh, chỉ thị của các cấp về quán triệt, triển khai lực lượng, phương tiện, sẵn sàng ứng phó với các tình huống có thể xảy ra.

leftcenterrightdel

Đại tá Nguyễn Quốc Hương kiểm tra phương tiện tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn tại Bộ CHQS tỉnh Quảng Ngãi

Bộ CHQS tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi tổ chức phối hợp với Bộ đội Biên phòng kêu gọi hơn 9.000 tàu cá với gần 40.000 lao động vào nơi trú tránh; tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương huy động lực lượng giúp nhân dân chằng, chống nhà cửa, di dời người và tài sản ở các khu vực xung yếu đến nơi an toàn…

leftcenterrightdel
 Đoàn công tác kiểm tra việc tổ chức neo đậu tàu thuyền và công tác phòng, chống bão tại cảng Chu Lai (Quảng Nam) của Đại đội Vận tải thủy, Trung đoàn 655, Cục Hậu cần Quân khu 5.

Phát biểu chỉ đạo tại các cơ quan, đơn vị được kiểm tra, Đại tá Nguyễn Quốc Hương nhấn mạnh, đây là cơn bão mạnh, di chuyển nhanh, do đó, cấp ủy, chỉ huy các cấp cần tuyệt đối không được chủ quan cả trước, trong và sau bão.

leftcenterrightdel

Đội chuyên trách cứu hộ, cứu nạn của Trung đoàn 143, Sư đoàn 315, Quân khu 5 báo động kiểm tra lực lượng, phương tiện, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi có lệnh.

Các cơ quan, đơn vị chủ động nắm chắc tình hình diễn biến bão, quán triệt nghiêm mệnh lệnh, chỉ thị của trên về công tác ứng phó với bão lần này; tiếp tục rà soát lại các phương án, sẵn sàng lực lượng, phương tiện để khi có lệnh là cơ động xử lý tình huống được ngay. Các đơn vị nắm chắc phương châm “4 tại chỗ”; luôn là lực lượng giữ vai trò nòng cốt trong phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn và thực sự là chỗ dựa vững chắc của cấp ủy, chính quyền và nhân dân trên địa bàn trong mọi tình huống; bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt…

Tin, ảnh: PHAN ĐỊNH