Thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023, ngay từ đầu năm, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự quận Hai Bà Trưng đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tập trung đẩy mạnh công tác quán triệt, tuyên truyền, giáo dục về Luật Nghĩa vụ quân sự rộng rãi đến toàn thể nhân dân và đặc biệt là đội ngũ thanh niên trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự trên địa bàn.

Đến nay, quận Hai Bà Trưng đã chuẩn bị sẵn sàng cho ngày hội tòng quân. Công dân được tuyển chọn và gọi nhập ngũ năm 2023 của quận Hai Bà Trưng đã trải qua quy trình rà soát, sơ tuyển, xét duyệt chặt chẽ, đảm bảo công khai, công bằng, đúng luật.

leftcenterrightdel
Trao giấy chứng nhận hoàn thành lớp nhận thức về Đảng cho các thanh niên chuẩn bị nhập ngũ. 

Cùng với việc thực hiện các bước trong quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023, Hội đồng nghĩa vụ quân sự quận cũng làm tốt công tác bảo đảm chế độ, chính sách hậu phương quân đội tổ chức thăm hỏi, tặng quà công dân và gia đình công dân trúng tuyển nghĩa vụ quân sự.

leftcenterrightdel
 Đại diện các ban, ngành, đoàn thể tặng quà động viên thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ với Tổ quốc. 

Tại buổi gặp mặt, quận Hai Bà Trưng đã trao hơn 100 suất quà cho các thanh niên chuẩn bị nhập ngũ, gồm các vật dụng cá nhân thiết yếu như: Sữa tắm, dầu gội, bàn chải, kem đánh răng, dao cạo râu… 

NGÂN HÀ