Thiếu tướng Bùi Đức Hiền, Phó tư lệnh Quân chủng Phòng không-Không quân dự và chỉ đạo tại Sư đoàn Phòng không 377.

Với đề mục: Lực lượng Phòng không-Không quân hiệp đồng với các lực lượng, đánh địch tiến công hỏa lực trên hướng chiến trường miền Nam, cuộc diễn tập chia làm 4 giai đoạn: Chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu, tổ chức chuẩn bị chiến đấu, thực hành chiến đấu và khôi phục chiến đấu.

leftcenterrightdel
 Thiếu tướng Bùi Đức Hiền, Phó tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân kiểm tra và động viên bộ đội trước khi hành quân.

Phát biểu chỉ đạo diễn tập, Thiếu tướng Bùi Đức Hiền yêu cầu các cơ quan ban chỉ đạo, tổ đạo diễn điều hành đúng, đủ nội dung, chương trình diễn tập theo kế hoạch. Các cơ quan, đơn vị làm tốt mọi công tác chuẩn bị phù hợp với tổ chức biên chế mới. Mỗi cán bộ, chiến sĩ tham gia diễn tập phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, quyết tâm thi đua, vận dụng kiến thức và kinh nghiệm của mình để thực hiện tốt các nội dung diễn tập, chấp hành nghiêm kỷ luật, quy chế diễn tập, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người và khí tài trang bị.

leftcenterrightdel

Sư đoàn Phòng không 377 giao nhiệm vụ cho các lực lượng trước khi cơ động trong diễn tập.

Cuộc diễn tập góp phần nâng cao trình độ tổ chức chỉ huy, hiệp đồng chiến đấu cho người chỉ huy và cơ quan sư đoàn trong chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu, tổ chức chuẩn bị và thực hành chiến đấu đánh địch tiến công hỏa lực đường không bảo vệ các mục tiêu trọng yếu được giao. Qua đó, kiểm tra khả năng tổ chức chỉ huy và thực hành cơ động của các lực lượng tham gia diễn tập, đồng thời, bổ sung, hoàn thiện quyết tâm, kế hoạch, phương án tác chiến của Quân chủng Phòng không-Không quân và các đơn vị sát với yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tin, ảnh: VŨ DUY HIỂN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.