Đại tá Nguyễn Minh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Phó cục trưởng Cục Xe-Máy, Tổng cục Kỹ thuật dự và chỉ đạo hội thi.

leftcenterrightdel
Đại biểu lãnh đạo Cục Xe-Máy dự hội thi. 

Hội thi cán bộ phụ nữ giỏi Kho J106 thử thách các cán bộ phụ nữ tham gia với 3 phần thi, gồm: Phần thi kiến thức, phần thi tuyên truyền và phần thi năng khiếu.

leftcenterrightdel
Thượng tá Hà Đức Dũng, Chính trị viên Kho J106, Cục Xe-Máy tặng hoa các cán bộ phụ nữ tham gia hội thi. 

Tại phần thi kiến thức, các thí sinh không gặp nhiều khó khăn khi bộ 20 câu hỏi là những kiến thức chung của: Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, Chương trình hành động của Phụ nữ Quân đội, Phụ nữ Tổng cục Kỹ thuật 5 năm (2021-2026); quy chế công tác Phụ nữ trong Quân đội nhân dân Việt Nam; các nội dung nhiệm vụ trọng tâm trong phong trào thi đua của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Phụ nữ Quân đội, Phụ nữ Tổng cục Kỹ thuật... mà các thí sinh đã nắm vững.

leftcenterrightdel
 


leftcenterrightdel
Các thí sinh thi tài tại phần thi kiến thức. 

Còn tại phần thi tuyên truyền, thí sinh phải vận dụng các kỹ năng mềm như thể hiện khả năng hùng biện, thuyết trình nhằm thuyết phục ban giám khảo bằng những luận điểm, dẫn chứng đưa ra từ kiến thức, hiểu biết của mình về kiến thức pháp luật liên quan đến phụ nữ, gia đình, trẻ em; truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam; tuyên truyền về kết quả thực hiện Nghị quyết, chương trình hành động của phụ nữ các cấp, nhiệm vụ công tác hội; các phong trào thi đua...

Để lại nhiều ấn tượng nhất với khán giả và Ban giám khảo chắc chắn là phần thi năng khiếu, khi các thí sinh thể hiện tài năng của mình bằng những tiết mục văn nghệ hấp dẫn.

leftcenterrightdel


leftcenterrightdel
Tiết mục vở kịch ngắn: Một ngày làm vợ do cán bộ, nhân viên Kho J106 thể hiện. 

Thượng tá Hà Đức Dũng, Chính trị viên Kho J106, Cục Xe-Máy cho biết: “Hội thi cán bộ phụ nữ giỏi năm 2023 là dịp để bồi dưỡng nâng cao nhận thức, trách nhiệm, rèn luyện bản lĩnh, kỹ năng, năng lực tham mưu, tổ chức thực hiện công tác phụ nữ và phong trào phụ nữ cho đội ngũ cán bộ hội ở cơ sở. Qua đó, tạo động lực để cán bộ hội không ngừng rèn luyện, phấn đấu trưởng thành, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện phong trào phụ nữ gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Những năm qua, công tác phụ nữ và phong trào phụ nữ của Kho J106 đã có nhiều chuyển biến mới, từng bước đi vào nền nếp. Hoạt động của Hội phụ nữ luôn bám sát các Nghị quyết, chỉ thị của Đảng, nhiệm vụ chính trị của Quân đội và hướng dẫn của cơ quan nghiệp vụ cấp trên khi đã thực hiện tốt vai trò đại diện chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ.

Cán bộ, hội viên phụ nữ Kho J106 có mặt ở hầu hết các lĩnh vực công tác tại các cơ quan, đơn vị; chị em luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý chí tự lực tự cường, cần cù, sáng tạo, khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu vươn lên, vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, vừa làm tốt vai trò người vợ, người mẹ chăm lo xây dựng tổ ấm gia đình.

Tin, ảnh: THẾ TUẤN