Ngày hội với mục đích nhằm thực hiện Cuộc vận động của Đảng, Nhà nước, Quân đội và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh về xây dựng nếp sống có văn hóa khi tham gia giao thông, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức và tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức, trách nhiệm trong chấp hành pháp luật, kỷ luật và các quy định bảo đảm an toàn giao thông, nhất là ý thức văn hóa trong tham gia giao thông của cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên.

leftcenterrightdel

 Các đại biểu và 2500 đoàn viên, thanh niên trong và ngoài Quân đội tham gia Ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông".

Thay mặt Ban tổ chức, Đại tá Trần Viết Năng, Trưởng ban Thanh niên Quân đội phát động Ngày hội "Thanh niên với văn hóa giao thông" và cuộc thi “Chung tay về an toàn giao thông”. 

Theo đó, lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị tiếp tục quán triệt sâu sắc và tổ chức thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 91 của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng về “Tăng cường lãnh đạo, quản lý đối với công tác trật tự, an toàn giao thông trong Quân đội; chủ động làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc xây dựng “Văn hóa giao thông”, từng bước xây dựng nếp sống có văn hóa, hình thành ý thức tự giác tuân thủ pháp luật khi tham gia giao thông, xóa bỏ những thói quen tùy tiện vi phạm quy tắc giao thông; tạo môi trường giao thông trật tự, an toàn, văn minh, thân thiện; chỉ đạo tổ chức thực hiện tốt Cuộc vận động 50.

leftcenterrightdel

 Đại tá Trần Viết Năng, Trưởng ban Thanh niên Quân đội phát động Ngày hội "Thanh niên với văn hóa giao thông".

Tổ chức Đoàn các cấp trong Quân đội tiếp tục quán triệt sâu sắc, cụ thể hóa các nội dung trọng tâm của Năm An toàn giao thông 2022 với chủ đề “Vì sức khỏe, sinh mạng của người tham gia giao thông” và các tiêu chí của Cuộc vận động “Thanh niên với văn hóa giao thông” vào trong kế hoạch, chương trình hành động, với những nội dung, chỉ tiêu cụ thể, hình thức, biện pháp phong phú, đa dạng để thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên nói riêng cũng như người dân trong toàn xã hội nhằm nâng cao nhận thức về an toàn giao thông.

Đối với đội ngũ cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên phải tự giác học tập, chấp hành nghiêm pháp luật nhà nước và các quy định về giao thông và an toàn giao thông; luôn giữ đúng lễ tiết tác phong quân nhân, ứng xử có văn hóa trong mọi tình huống giao thông; đề cao trách nhiệm làm gương, vận động mọi người tham gia giao thông có văn hóa và phải xác định đó là một trong những chuẩn mực đạo đức của người thanh niên thời đại Hồ Chí Minh; đồng thời, mỗi cán bộ, đoàn viên thanh niên là một tuyên truyền viên có trách nhiệm tích cực tuyên truyền về văn hóa giao thông.

Tại ngày hội, hàng trăm đoàn viên các cơ quan, đơn vị, nhà trường đã tuần hành tuyên truyền về văn hóa giao thông với cung đường 10km trong TP Nha Trang. Ngoài ra, Trường sĩ quan Thông tin và đơn vị đồng hành đã hướng dẫn thực hành lái xe an toàn cho các đoàn viên thanh niên.

Phóng viên Báo Quân đội nhân dân điện tử giới thiệu một số hình ảnh hoạt động trong Ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông”.

leftcenterrightdel
 Chương trình văn nghệ chào mừng.
leftcenterrightdel
 Trung sĩ Nguyễn Hoàng Anh, Học viên Trường Sĩ quan Thông tin phát biểu hứa hẹn quyết tâm.
leftcenterrightdel
 Thiếu tướng Nguyễn Văn Bình, Phó chính ủy Tổng cục Kỹ thuật đánh trống khai hội.
leftcenterrightdel
Các thanh niên mang hồng kỳ tham gia ngày hội.
leftcenterrightdel
Các lực lượng tham gia tuần hành. 
leftcenterrightdel
Tuần hành tuyên truyền về văn hóa giao thông với cung đường 10 km trong TP Nha Trang (Khánh Hòa).
leftcenterrightdel

Hướng dẫn lái xe an toàn cho các đoàn viên, thanh niên.

Tin, ảnh: VŨ DUY HIỂN