Đại tá Trần Mạnh Chiến, Ủy viên thường vụ Đảng ủy, Phó chính ủy Vùng 2 Hải quân dự và phát biểu chỉ đạo. Cùng dự có các đồng chí trong Đảng ủy, Thủ trưởng Bộ tư lệnh, đại diện các cơ quan trực thuộc.

Tại hội thi, 37 thí sinh là chính ủy, phó chính ủy, thủ trưởng cơ quan chính trị cấp trung, lữ đoàn và tương đương; chính trị viên, chính trị viên phó các hải đội, đại đội, tàu và tương đương tham gia thực hiện 2 vòng thi.

leftcenterrightdel
Đại tá Trần Mạnh Chiến phát biểu chỉ đạo tại hội thi. 

Sau vòng sơ loại gồm các nội dung: Soạn bài giảng trên giấy và bài giảng điện tử trên PowerPoint; thực hành giảng bài kết hợp xử lý tình huống sư phạm trong quá trình lên lớp và phần thi nhận thức theo hình thức tự luận, trắc nghiệm, ban tổ chức đã chọn 6 thí sinh có thành tích cao của các nhóm đối tượng vào vòng chung khảo thi thực hành giảng bài để xếp loại trao giải.

Đánh giá kết quả hội thi, Đại tá Trần Mạnh Chiến, Trưởng ban tổ chức hội thi cho biết: Hội thi đã đánh giá thực chất nhận thức, năng lực và trình độ giảng dạy chính trị của đội ngũ cán bộ các cấp, đồng thời giúp cấp ủy, chỉ huy nắm chắc chất lượng, có kế hoạch bồi dưỡng nâng cao phẩm chất, năng lực và khả năng sư phạm cho đội ngũ cán bộ giảng dạy chính trị trong toàn vùng.

leftcenterrightdel
Thí sinh thực hiện nội dung thi thực hành giảng bài. 

Hội thi là điều kiện tốt để đội ngũ chính ủy, chính trị viên và cán bộ giảng dạy chính trị các đơn vị tiếp tục nghiên cứu, quán triệt đường lối, quan điểm của Đảng; các quy định, hướng dẫn của Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, Cục Chính trị Hải quân về công tác giáo dục chính trị.

Đây cũng là dịp để các đồng chí cán bộ dự thi thể hiện phẩm chất, năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm, rèn luyện kỹ năng, phương pháp giảng dạy chính trị cho các đối tượng. Qua đó tạo sự thống nhất về nhận thức và hành động, phát huy tính chủ động, sáng tạo, đổi mới cách nghĩ, cách làm, nâng cao hiệu quả công tác, mà trước hết là chất lượng, hiệu quả giáo dục chính trị cho các đối tượng trong đơn vị, góp phần quan trọng để cán bộ, chiến sĩ hoàn thành chức trách, nhiệm vụ được giao.

leftcenterrightdel
Ban tổ chức trao thưởng cho các cá nhân đạt giải cao trong hội thi. 

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã  trao 2 giải Nhất, 2 giải Nhì, 2 giải Ba và 4 giải Khuyến khích cho các thí sinh đạt thành tích cao và trao giấy chứng nhận cho 8 thí sinh đạt giỏi trong hội thi. Đây sẽ là những hạt nhân nòng cốt của Vùng 2 Hải quân tiếp tục làm tốt công tác chuẩn bị tham gia hội thi do cấp trên tổ chức.

Tin, ảnh: CHÍ CƯỜNG – MINH SƠN