Hội nghị đã đánh giá kết quả công tác tư tưởng trong quản lý bộ đội, trong đó đi sâu phân tích công tác nắm, định hướng tư tưởng, dư luận quân nhân trong huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật và trong thực hiện các nhiệm vụ thường xuyên, đột xuất.

leftcenterrightdel
 Quang cảnh hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị cũng thảo luận, trao đổi, chia sẻ về các mô hình sáng tạo, cách làm hay trong tiến hành công tác tư tưởng ở đơn vị, nhất là việc triển khai thực hiện 6 khâu của công tác tư tưởng (dự báo, nắm, quản lý, định hướng, giải quyết và đấu tranh tư tưởng bộ đội).

Hội nghị thống nhất đánh giá cao hiệu quả của mô hình “Lấy vụ việc vi phạm làm chủ đề sinh hoạt tư tưởng” và tài liệu “100 tình huống tư tưởng có thể nảy sinh ở đơn vị và gợi ý biện pháp xử lý của cán bộ cơ sở” đang được áp dụng tại đơn vị.

Trong Quý III, toàn Lữ đoàn ổn định về chính trị, tư tưởng. Cán bộ, chiến sĩ an tâm công tác, xác định tốt chức trách, nhiệm vụ. Đơn vị bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Phát biểu kết luận, Thượng tá Nguyễn Đức Tường yêu cầu: Thời gian tới các đơn vị cần tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm Quy chế công tác tư tưởng trong quản lý bộ đội; làm tốt khâu dự báo và nắm tình hình tư tưởng bộ đội để có biện pháp giáo dục, định hướng kịp thời, nhất là trước những vấn đề, thông tin có tính chất phức tạp ảnh hưởng đến đời sống, tâm lý của xã hội.

Cấp ủy, chỉ huy các cấp tăng cường giáo dục nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sĩ về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, kỷ luật của Quân đội; thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, hướng bộ đội vào các hoạt động chung, từ đó xây dựng khối đoàn kết thống nhất về ý chí và hành động, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Cùng ngày, Lữ đoàn đã tiến hành Hội nghị đối thoại dân chủ Quý III. Các ý kiến tại hội nghị đã được cơ quan chức năng và thủ trưởng đơn vị giải đáp thấu đáo, tạo sự đồng thuận cao trong đơn vị.

Tin, ảnh: VĂN THUÂN-THÀNH HƯNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.