Tại hội nghị, đội ngũ cán bộ, giảng viên, nhân viên, học viên Trường Sĩ quan Công binh đã mạnh dạn bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong học tập, công tác, các ý kiến tập trung vào các nội dung như: Dân chủ về quân sự chuyên môn, dân chủ về chính trị và dân chủ về kinh tế và đời sống, công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, giáo dục, đào tạo và nghiên cứu khoa học, chính sách hậu phương quân đội, các chế độ, tiêu chuẩn và những quy định liên quan đến quyền lợi, nghĩa vụ, trách nhiệm của quân nhân… Trên cơ sở các ý kiến của cán bộ, chiến sĩ nhà trường đề xuất, thủ trưởng Bộ tư lệnh Công binh và các cơ quan chức năng của Binh chủng Công binh đã tiếp thu, giải đáp thỏa đáng, bảo đảm dân chủ.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Cán bộ, giảng viên nhà trường nêu ý kiến tại hội nghị. 

Phát biểu tại hội nghị đối thoại, Thiếu tướng Đinh Ngọc Tường, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Binh chủng Công binh đánh giá cao Đảng ủy, Ban giám hiệu Trường Sĩ quan Công binh và các cơ quan, khoa giáo viên, đơn vị đã tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm các chỉ thị, nghị quyết, hướng dẫn của cấp trên về thực hiện quy chế dân chủ cơ sở. Việc đối thoại dân chủ với bộ đội được tiến hành thường xuyên, có nền nếp đã giúp chỉ huy các cấp nắm, quản lý và giải quyết kịp thời tư tưởng, những vướng mắc nảy sinh của cán bộ, chiến sĩ trong quá trình học tập, công tác, sinh hoạt tại đơn vị. Qua đó, tạo bầu không khí dân chủ, cởi mở, sự đồng thuận cao, góp phần củng cố và giữ vững niềm tin của cán bộ, chiến sĩ vào cấp ủy, chỉ huy các cấp.

leftcenterrightdel
 Thiếu tướng Đinh Ngọc Tường, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Binh chủng Công binh phát biểu tại hội nghị.

Đồng chí Chính ủy Binh chủng Công binh yêu cầu Đảng ủy, Ban giám hiệu Trường Sĩ quan Công binh cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tiếp tục triển khai thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết các cấp về thực hiện quy chế dân chủ, bảo đảm 100% cán bộ, chiến sĩ nhận thức rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của việc xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở hiện nay. Đồng thời, thường xuyên củng cố và phát huy vai trò của hội đồng quân nhân và các tổ chức quần chúng, nâng cao chất lượng sinh hoạt đối thoại dân chủ ở các cấp đúng theo quy định, tạo điều kiện cho cán bộ, chiến sĩ bày tỏ quan điểm của mình. Các cấp cần tiếp thu cầu thị, có giải pháp giải quyết hợp tình, hợp lý góp phần xây dựng nhà trường thật sự đoàn kết, thống nhất, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Tin, ảnh: LÊ ANH TUẤN