Đây là hoạt động trọng điểm thiết thực chào mừng kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống ngành hậu cần Quân đội (11-7-1950 / 11-7-2024); 54 năm truyền thống của Kho 661 (13-7-1970/13-7-2024) và hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22-12-1944 / 22-12-2024) và 35 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22-12-1989 / 22-12-2024).

leftcenterrightdel

Toàn cảnh Hội thi Tuyên truyền viên trẻ năm 2024 Kho 661.

Với chủ đề: “Quân đội anh hùng, quốc phòng vững mạnh”, Hội thi đã thu hút đông đảo cán bộ, chiến sĩ mà nòng cốt là cán bộ, đoàn viên thuộc 4 đội đến từ các cơ quan, đơn vị trực thuộc Kho. Các đội thi tranh tài qua phần thi tuyên truyền miệng, kết hợp hình thức sân khấu hóa với các hình thức nghệ thuật như hát, múa, vũ điệu, võ… và tuyên truyền trực quan qua video clip, trình chiếu Power Point, pano, bảng ảnh… Các đội thi đã xây dựng kịch bản công phu, có nghệ thuật cao làm nổi bật chủ đề và đã mang đến nhiều cung bậc cảm xúc, cuốn hút người xem, đồng thời cổ vũ, khích lệ động viên, hiệu triệu thế hệ trẻ tiếp tục phát huy truyền thống trong xây dựng Quân đội và đơn vị.

leftcenterrightdel
Tiết mục thi của Chi đoàn Phân kho 14 và đơn vị kết nghĩa.
leftcenterrightdel
Tiết mục thi của Chi đoàn Cơ quan và đơn vị kết nghĩa.

Nội dung thi tập trung tuyên truyền về truyền thống đánh giặc giữ nước của dân tộc; truyền thống hào hùng, kết quả xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Quân đội, gắn liền với truyền thống của ngành hậu cần Quân đội và của Kho 661; những hình ảnh cao đẹp của Bộ đội Cụ Hồ trong tình hình mới và những cống hiến của tuổi trẻ Quân đội trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc….

Hội thi là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, tạo sân chơi mới, lành mạnh, bổ ích, đồng thời đã tạo môi trường thuận lợi để rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong Kho 661. Qua hội thi, Ban tổ chức đánh giá trình độ, năng lực, phương pháp tuyên truyền của đội ngũ cán bộ, đoàn viên thanh niên; đồng thời bồi dưỡng, nâng cao nhận thức và kỹ năng tuyên truyền cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên, góp phần nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền trong đơn vị và trên địa bàn đóng quân.

leftcenterrightdel
Đại tá Vương Đình Hùng, Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Kho; Đại tá Đặng Ngọc Quyết, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm Kho, trao thưởng các đơn vị đoạt giải trong hội thi.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao giải nhất tặng Chi đoàn Phân kho 192 và đơn vị kết nghĩa trường Mầm Non, Trường THCS Xã Kỳ Phú, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình; giải nhì tặng Chi đoàn Phân kho 14 và đơn vị kết nghĩa Đoàn cơ sở phường Đông Lĩnh, thành phố Thanh Hóa. Đảng ủy, Chỉ huy Kho đã tặng giấy khen 4 tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong hội thi. Qua đó đã khích lệ tinh thần học tập, rèn luyện kỹ năng và tinh thần, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”, tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh tiêu biểu.

Tin, ảnh: TIẾN DŨNG - VĂN HÙNG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.