Bám sát phương châm “Cơ bản, thiết thực, chất lượng”, lực lượng dân quân tự vệ huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh bước vào đợt huấn luyện với quyết tâm đạt thành tích tốt nhất, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng của địa phương.

Trong thời gian huấn luyện, các chiến sĩ dân quân tự vệ 21 xã, thị trấn và Trung đội Dân quân thường trực huyện Củ Chi được luyện tập các động tác võ thuật để thực hiện nhiệm vụ của đơn vị trong tuần tra, canh gác, thuần thục các động tác trong điều tiết giao thông và phòng cháy, chữa cháy. Đồng thời, nắm vững một số nội dung trong nhận biết các dấu hiệu cấu thành tội phạm về trật tự xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật trong phối hợp hoạt động giữa lực lượng quân sự và công an trên địa bàn.

leftcenterrightdel
 Lực lượng nam, nữ dân quân tự vệ tham gia lễ khai mạc.

 

leftcenterrightdel
Biểu diễn các bài võ dân quân tự vệ. 

Để huấn luyện đạt kết quả tốt, ngoài xây dựng kế hoạch phù hợp, Ban CHQS huyện Củ Chi đã tham mưu, phối hợp để điều động đủ quân số, tham gia huấn luyện đầy đủ, chuẩn bị thao trường, bãi tập và trang bị huấn luyện chu đáo. Đợt huấn luyện là dịp để mỗi cán bộ, chiến sĩ dân quân tự vệ rèn luyện các kỹ năng, tác phong, kỷ cương, kỷ luật để góp phần cùng các lực lượng giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ quân sự tại địa phương, cơ quan, đơn vị.

Đây là đợt huấn luyện quan trọng, nhằm xây dựng lực lượng dân quân tự vệ của huyện Củ Chi nói riêng, TP Hồ Chí Minh nói chung có chất lượng cao, trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu cao, bảo đảm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ trong mọi tình huống.

Tin, ảnh: MINH THI