Với thời gian huấn luyện 40 giờ, 79 cán bộ, nhân viên Tổng công ty Thái Sơn tham gia lớp cấp đổi đội trưởng, kỹ thuật viên được trang bị những kiến thức cơ bản về các quy định của pháp luật trong hoạt động khắc phục hậu quả bom mìn, vật nổ sau chiến tranh. Đồng thời, nắm chắc kỹ năng chuyên môn, hiểu biết các loại bom, đạn, dụng cụ dò, gỡ và các các động tác khắc phục, quy trình theo tiêu chuẩn quốc tế và phương pháp thực hiện giám sát, nghiệm thu, vận chuyển. Ngoài những nội  dung lý thuyết, học viên được trực tiếp thực hành sử dụng các loại máy dò và các phương tiện dò tìm, xử lý trên cạn và dưới nước ở thao trường huấn luyện.

leftcenterrightdel
Huấn luyện nội dung lý thuyết trong hội trường. 

Thời gian qua, Tổng công ty Thái Sơn đã thực hiện khảo sát, dò tìm và xử lý bom, mìn tại hơn 40 dự án phục vụ quốc phòng, an ninh và các công trình giao thông, nhà máy điện gió, các công trình thủy lợi, dự án hàng không sân bay, bến cảng, dự án khu dân cư, các công trình phục vụ quốc phòng và dân sinh trên địa bàn cả nước... Địa bàn thực hiện dự án của tổng công ty tập trung tại các địa phương: TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận…

leftcenterrightdel

Cán bộ, nhân viên Tổng công ty Thái Sơn được huấn luyện thực tế tại thực địa.

Kết thúc khóa huấn luyện, Trường Sĩ quan Công binh tổ chức thi, kiểm tra đối với cán bộ, nhân viên Tổng công ty Thái Sơn. 100% đội trưởng và kỹ thuật viên đạt yêu cầu, trong đó hơn 82,2% đạt loại giỏi và khá. Căn cứ vào kết quả kiểm tra, Trường Sĩ quan Công binh đề xuất Bộ tư lệnh Công binh cấp chứng chỉ cho các học viên đủ điều kiện cấp đổi theo quy định.

Tin, ảnh: VŨ XUÂN TRƯỞNG