Trung tướng, GS, TS, Thầy thuốc nhân dân Mai Hồng Bàng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 chủ trì hội thảo. Cùng dự có PGS, TS Nguyễn Tuấn Hưng, Phó vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Y tế.

Những năm qua, Ban Công tác xã hội Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã triển khai các mặt công tác bám sát nhiệm vụ chính trị trung tâm của bệnh viện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Ban cũng đã hỗ trợ, hướng dẫn tận tình, chu đáo cho hàng nghìn lượt người bệnh, người nhà người bệnh về quy trình khám bệnh, chế độ, quyền lợi, nghĩa vụ của người bệnh và các quy định của bệnh viện. Thăm hỏi động viên, hỗ trợ giải quyết các vấn đề về tâm lý và các vướng mắc cho hơn 180 nghìn lượt người bệnh trong quá trình khám bệnh và điều trị tại bệnh viện.

 
leftcenterrightdel
 Trung tướng Mai Hồng Bàng phát biểu tại hội thảo.

Tại hội thảo, các đại biểu đã tập trung thảo luận làm rõ các mô hình, nhiệm vụ, cách thức vận hành hoạt động công tác xã hội tại bệnh viện; đưa ra các nhiệm vụ và đề xuất các giải pháp để chất lượng công tác xã hội ngày càng được nâng cao, phục vụ tốt hơn cho người bệnh.

leftcenterrightdel
Các đại biểu tham dự hội thảo.  

Phát biểu kết luận hội thảo, Trung tướng Mai Hồng Bàng biểu dương những thành tích mà Ban công tác xã hội của bệnh viện đã đạt được thời gian qua. Để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, Trung tướng Mai Hồng Bàng yêu cầu Ban công tác xã hội bệnh viện cần tiếp tục thực hiện công tác một cách toàn diện, đồng bộ theo hướng chuyên nghiệp, chuyên sâu, phấn đấu trở thành điểm sáng trong hoạt động công tác xã hội toàn quốc, tiếp thu những tiêu chí quốc tế phù hợp, nâng tầm công tác xã hội.

Trong đó, cần tập trung đẩy mạnh hoạt động công tác xã hội chuyên sâu, hỗ trợ, chăm sóc toàn diện cho người bệnh; từng bước tham gia vào quy trình điều trị, bảo đảm khi ra viện, người bệnh được phục hồi cả về thể chất và tinh thần. Bên cạnh đó, cần thường xuyên kiện toàn mạng lưới công tác xã hội trong bệnh viện, tích cực huấn luyện, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng hoạt động công tác xã hội; xây dựng, vận hành, điều phối hiệu quả mạng lưới công tác xã hội ngoại viện; hoạt động vận động tài trợ chủ động, tích cực, hiệu quả, trở thành địa chỉ tin cậy để các nhà hảo tâm hợp tác hỗ trợ người bệnh...

Tin, ảnh: NGỌC HÂN