Tham dự buổi lễ, về phía Học viện Quân y có: Trung tướng, PGS, TS Nguyễn Xuân Kiên, Giám đốc Học viện; Thiếu tướng, PGS, TS Nghiêm Đức Thuận, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Học viện. Tham dự buổi lễ có đại biểu Cục Nhà trường, Bộ Tổng Tham mưu; Cục Cán bộ, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam; Cục Quân y, Tổng cục Hậu cần; Cục Đào tạo, Bộ Công an…

leftcenterrightdel
 Trung tướng, PGS, TS Nguyễn Xuân Kiên phát biểu tại buổi lễ.
leftcenterrightdel
 Lãnh đạo Học viện Quân y trao Quyết định phong quân hàm sĩ quan cho các học viên tiêu biểu.
leftcenterrightdel

Lãnh đạo Học viện Quân y khen thưởng các học viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ khóa học.

leftcenterrightdel
Các đại biểu tại lễ tốt nghiệp. 

Trong quá trình học tập và rèn luyện tại học viện, các học viên có động cơ phấn đấu tốt, tự giác, có ý thức trách nhiệm; chấp hành nghiêm các nền nếp chế độ quy định của Quân đội, học viện và đơn vị. Các học viên được trang bị các kiến thức cơ bản; đồng thời tích cực tham gia phong trào nghiên cứu khoa học; hoàn thành thực tập tại các bệnh viện quân dân y và các đơn vị.

Kết quả cụ thể: Học viên đào tạo bác sĩ đa khoa quân y khóa 51 có số học viên tốt nghiệp đạt tỷ lệ 97,44%, trong đó tốt nghiệp loại giỏi 16,17%; loại khá 75,74%. Đặc biệt đây là khóa có nhiều học viên chủ động thi và đạt chứng chỉ tiếng Anh quốc tế theo quy định của Bộ Quốc phòng. Học viên bác sĩ nội trú khóa 22, kết quả học tập hằng năm đều đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra: 100% học viên dự thi tốt nghiệp đạt từ khá trở lên; 100% bảo vệ luận văn tốt nghiệp bằng tiếng Anh; xếp loại tốt nghiệp: 100% đạt khá, giỏi; trong đó có 8 học viên giỏi và 14 học viên khá.

Phát biểu tại buổi lễ, Trung tướng, PGS, TS Nguyễn Xuân Kiên chúc mừng các tân bác sĩ đa khoa quân y khóa 51 và các tân bác sĩ nội trú khóa 22; đồng thời mong muốn các đồng chí vận dụng các kiến thức đã học, cố gắng cống hiến, đóng góp cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe bộ đội, công an và nhân dân; nhanh chóng trở thành những chuyên gia, người thầy thuốc giỏi trong ngành y nói chung và ngành quân y Việt Nam nói riêng.

Tin, ảnh: VÂN HỒ

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.