Hội nghị là dịp để cập nhật kiến thức chuyên ngành Ung thư thông qua phiên đào tạo y khoa liên tục, vừa tăng cường giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm với chuyên gia hàng đầu về các kỹ thuật mới, ca lâm sàng khó và các nghiên cứu có tính ứng dụng cao trong chuyên ngành Ung thư. Bên cạnh đó, góp phần thúc đẩy công tác nghiên cứu khoa học, công tác điều trị bệnh nhân Ung thư... của đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng của Bệnh viện Quân y 103 nâng cao hiệu quả điều trị cho bộ đội và nhân dân. 

leftcenterrightdel

Trung tướng PGS,TS Nguyễn Xuân Kiên, Giám đốc Học viện Quân y phát biểu tại hội nghị. 

Phát biểu tại hội nghị, Trung tướng, PGS,TS Nguyễn Xuân Kiên, Giám đốc Học viện Quân y cho biết: Trong những năm gần đây, cùng với sự phát triển của chuyên ngành ung thư cả nước, Bộ môn - Trung tâm Ung bướu, Bệnh viện Quân y 103, Học viện Quân y cũng đã có những bước tiến bộ vượt bậc trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và điều trị. Hiện tại Bộ môn-Trung tâm Ung bướu đã và đang tham gia đào tạo từ bậc đại học đến sau đại học chuyên ngành ung thư.

Nhiều kết quả đề tài nghiên cứu khoa học áp dụng các tiến bộ kỹ thuật mới hiện đại, nhằm nâng cao năng lực chẩn đoán, điều trị được triển khai áp dụng mang lại hiệu quả cao trong công tác khám chữa bệnh, quản lý người bệnh ung thư. Tuy nhiên, sự phát triển những kỹ thuật mới, kỹ thuật khó, các quy trình chẩn đoán, điều trị và quản lý người bệnh ung thư trong một bệnh viện đa khoa vẫn cần phải có sự chia sẻ kinh nghiệm giữa các đơn vị, trung tâm lớn, các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực ung thư trong cả nước, đồng thời, phải có sự chuyển giao những kỹ thuật mới, khó đó cho các tuyến dưới để nhân rộng thành tựu y học.

Tại hội nghị, có 19 báo cáo khoa học của các chuyên gia, các nhà khoa học hàng đầu trong chuyên ngành, chia sẻ những kinh nghiệm, kỹ thuật mới và ca bệnh khó, phức tạp... điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho các bác sĩ trong công tác khám chữa bệnh phục vụ nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe bộ đội và nhân dân.

leftcenterrightdel
Toàn cảnh hội nghị.
leftcenterrightdel
 Các đại biểu tham gia hội nghị.

Hội nghị là cơ hội để các bác sĩ trong và ngoài quân đội cập nhật những kiến thức mới, đồng thời giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, làm cơ sở để hình thành thành mạng lưới chẩn đoán, điều trị cũng như quản lý người bệnh ung thư một cách tốt nhất, góp phần nâng cao chất lượng điều trị, giảm thiểu tối đa những tai biến, biến chứng, kéo dài cuộc sống và nâng cao chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Tin, ảnh: HƯƠNG THÀNH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.