Tham dự buổi trao tặng có: PGS,TS, Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam, Phó chính ủy Học viện Quân y; Đại tá Trần Quang Tuynh, Chủ nhiệm Chính trị Học viện Quân y; cùng các đại biểu cơ quan, đơn vị xã Vô Tranh, huyện Phú Lương.

leftcenterrightdel

Toàn cảnh buổi trao tặng. 

Chương trình tiết kiệm xây dựng “Ngôi nhà 100 đồng” là chương trình hỗ trợ xây dựng nhà cho cán bộ, đoàn viên thanh niên, đồng bào dân tộc, đồng bào nghèo khó khăn về nhà ở... của Ban Thanh niên Quân đội, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam. Đặc biệt quan tâm đến chương trình và chỉ đạo các tổ chức Đoàn trong toàn Học viện, Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện đã hưởng ứng và tích cực tham gia vào hoạt động ý nghĩa này.

leftcenterrightdel

PGS, TS Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam trao tặng "Ngôi nhà 100 đồng" cho gia đình bà Dương Thị Thuận 

Sau khi được sự đồng ý của Thường trực Huyện ủy, Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương, Học viện Quân y phối hợp với chính quyền xã Vô Tranh khảo sát, lựa chọn đối tượng và khởi công xây dựng “Ngôi nhà 100 đồng” tặng gia đình bà Dương Thị Thuận. Sau gần 3 tháng thi công khẩn trương, đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng, đến nay “Ngôi nhà 100 đồng” của gia đình bà Dương Thị Thuận đã được hoàn thành trong niềm chung vui của gia đình, đơn vị và nhân dân địa phương.      

leftcenterrightdel

PGS,TS Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam phát biểu tại buổi trao tặng. 

Phát biểu tại buổi trao tặng, PGS, TS, Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam cho biết: “Giúp đỡ nhân dân vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống và vươn lên là một truyền thống quý báu của dân tộc và Quân đội ta. “Ngôi nhà 100 đồng” hôm nay được trao tặng là công trình có ý nghĩa trong thực hiện chính sách hậu phương Quân đội của Học viện để giúp đỡ bà con nhân dân giảm đi một phần khó khăn trong cuộc sống hằng ngày. Từ đó có thể tập trung sức lực, trí tuệ cống hiến cho địa phương và đất nước”.

Chương trình xây dựng “Ngôi nhà 100 đồng” còn là hoạt động góp phần giáo dục đoàn viên, thanh niên tinh thần tương thân tương ái, trách nhiệm của mỗi cá nhân với nhân dân nói chung và đồng chí, đồng đội nói riêng, tô thắm thêm truyền thống tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ. Trong năm 2023, cán bộ đoàn viên, thanh niên Học viện Quân y đã tự nguyện tham gia phong trào và triển khai hỗ trợ xây dựng được 2 “Ngôi nhà 100 đồng” trên địa bàn huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên và TP Cần Thơ.

Tin, ảnh: HẠ ANH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.