Đến với hội thi có 16 đội của 3 đơn vị: Tiểu đoàn 1, Trung tâm Huấn luyện thực hành và Huấn luyện kíp tàu; Trung đội Vệ binh. Nội dung thi gói bánh chưng gồm 2 phần: Thi gói bánh và thi trang trí, trình bày sản phẩm sau khi gói. Đây là dịp để các đơn vị học tập, trao đổi kinh nghiệm và nâng cao hiểu biết về nét đẹp văn hóa của dân tộc.

leftcenterrightdel

Chuẩn đô đốc Nguyễn Văn Lâm, Giám đốc Học viện Hải quân động viên các đơn vị gói bánh chưng.

Để hội thi diễn ra đúng kế hoạch, chất lượng, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, các đơn vị tham gia thi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên vật liệu như: Gạo nếp, đậu xanh, thịt lợn, lá dong, lạt và các gia vị cần thiết. Các công đoạn ngâm gạo, ngâm đỗ, sơ chế và tẩm ướp gia vị, chuẩn bị lá, lạt được các đội dự thi thực hiện chỉnh chu, nhuần nhuyễn.

leftcenterrightdel
Ban tổ chức chấm thi gói bánh chưng tại Trung đội Vệ binh. 
leftcenterrightdel
Ban tổ chức chấm thi tại Tiểu đoàn 1.

Tại hội thi, Chuẩn đô đốc Nguyễn Văn Lâm, Giám đốc Học viện Hải quân biểu dương tinh thần tham gia sôi nổi của các đơn vị và nhấn mạnh: “Bánh chưng là biểu tượng truyền thống, nét đẹp, văn hóa của dân tộc Việt Nam trong mỗi dịp Tết đến, Xuân về. Hội thi gói bánh chưng góp phần giáo dục, tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, giảng viên, nhân viên, học viên, chiến sĩ thấm nhuần truyền thống Tết cổ truyền của dân tộc. Từ đó, tạo khí thế thi đua sôi nổi, rộng khắp, tình cảm tốt đẹp, ý chí quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”.

leftcenterrightdel
Không khí hội thi diễn ra sôi nổi tại Trung tâm Huấn luyện thực hành và Huấn luyện kíp tàu.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho Lớp KH41A, Tiểu đoàn 1; giải Nhì cho Tàu 936, Trung tâm Huấn luyện thực hành và Huấn luyện kíp tàu; giải Ba cho Trung đội Vệ binh.

Tin, ảnh: HUY TỨ - NGUYỄN DUY

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.