Theo đó, chương trình “Tết sum vầy - xuân chia sẻ” được Đảng ủy, chỉ huy Trung đoàn Kinh tế - Quốc phòng 710 triển khai tại nhiều thôn, làng khu vực biên giới, vùng đồng bào dân tộc thiểu số với nhiều hoạt động ý nghĩa như: Tổ chức gói bánh chưng và ăn Tết với đồng bào; liên hoan văn hóa, văn nghệ giữa đơn vị với đoàn viên, thanh niên địa phương; trình diễn cồng chiêng, trò chơi dân gian…

leftcenterrightdel
Lãnh đạo Trung đoàn Kinh tế - Quốc phòng 710 trao quà tặng các bí thư chi bộ, trưởng thôn, già làng xã Ia Mơ.

Đặc biệt, tại chương trình, Trung đoàn Kinh tế - Quốc phòng 710 đã trao gần 600 suất quà của Bộ Quốc phòng, Bộ tư lệnh Binh đoàn 15 và của đơn vị tặng gia đình chính sách, các bí thư chi bộ, trưởng thôn, già làng, người có uy tín, đồng bào nghèo trên địa bàn, công nhân, người lao động của đơn vị có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, đơn vị còn trao 859 cặp bánh chưng và nhu yếu phẩm Tết tặng người lao động và nhân dân trên địa bàn; tặng loa hát karaoke cho 5 làng kết nghĩa với đơn vị, tổng trị giá gần 300 triệu đồng.

“Trung đoàn Kinh tế - Quốc phòng 710 đóng quân, thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh kế kết hợp với quốc phòng trên địa bàn biên giới và vùng dân tộc thiểu số của huyện Chư Prông. Trong những năm qua, mặc dù được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, cấp ủy, chính quyền địa phương và đơn vị nhưng đời sống của nhân dân còn rất nhiều khó khăn. Vì vậy, chương trình “Tết sum vầy - xuân chia sẻ” đã góp phần cùng với địa phương chăm lo Tết cho đồng bào để mọi nhà, mọi người đều có Tết, lan tỏa những giá trị văn hóa Tết cổ truyền tốt đẹp trong cộng đồng. Góp phần giữ vững an ninh chính trị, an ninh biên giới, an ninh nông thôn”, đồng chí Chính ủy Trung đoàn Kinh tế - Quốc phòng 710 cho biết.

Tin, ảnh: NÔNG THỊ NGỌC

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.