Tham dự buổi lễ có lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, khoa, đơn vị và hơn 300 cán bộ, giảng viên, nhân viên, học viên, chiến sĩ Học viện Hải quân.

leftcenterrightdel

Đại tá Huỳnh Vĩnh Tuyến, Phó giám đốc Học viện Hải quân phát biểu tại lễ phát động.

Đây là hoạt động được Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện duy trì thường xuyên vào những ngày đầu năm mới, có ý nghĩa thiết thực, giúp nâng cao tinh thần trách nhiệm cho cán bộ, giảng viên, nhân viên, học viên, chiến sĩ trong việc trồng và chăm sóc cây xanh, cải thiện môi trường sống ngày càng tốt hơn, góp phần xây dựng môi trường văn hóa tốt đẹp và lành mạnh.

leftcenterrightdel
Quang cảnh lễ phát động. 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó giám đốc Học viện Hải quân nhấn mạnh: Những năm qua, các cơ quan, khoa, đơn vị đã nỗ lực thực hiện chủ trương của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện về hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ vĩ đại” bằng những việc làm thiết thực, cụ thể. Rất nhiều cây xanh đã được trồng mới và bổ sung. Công tác chăm sóc, bảo vệ cây xanh được thực hiện chu đáo, trở thành việc làm thường xuyên của bộ đội.

leftcenterrightdel
 Hoạt động chăm sóc cây xanh tại khu vực các đơn vị được phân công.

Bên cạnh đó, phong trào trồng cây lưu niệm của học viên, bổ sung cây cảnh, cây bonsai của các cơ quan, khoa, đơn vị được triển khai hiệu quả, phù hợp với quy hoạch tổng thể và tình hình thực tiễn của từng cơ quan.

Sau lễ phát động, cán bộ, giảng viên, nhân viên, học viên, chiến sĩ của Học viện đã tiến hành tu sửa bồn hoa, khuôn viên doanh trại, chăm sóc cây xanh của các đơn vị được giao nhiệm vụ quản lý. Trong năm, tùy điều kiện cụ thể, các đơn vị chủ động trong trồng mới, thay thế, duy trì thường xuyên chăm sóc cây xanh phát triển tốt, góp phần làm cho môi trường sinh thái và cuộc sống của bộ đội ngày càng tốt đẹp hơn.

Tin, ảnh: HUY TỨ - ĐỨC VINH

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.