Báo cáo trung tâm cùng các tham luận tại hội nghị đánh giá: 6 tháng đầu năm 2024, dưới sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Quân ủy Trung ương, Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, cấp ủy, chỉ huy các cấp trong toàn quân; sự nỗ lực cố gắng quyết tâm của cán bộ, chiến sĩ nhân viên hậu cần các cấp, công tác hậu cần toàn quân 6 tháng đầu năm đã hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ theo Chỉ lệnh hậu cần của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và kế hoạch của Tổng cục Hậu cần.

Trong đó, nổi bật là ngành Hậu cần đã chủ động dự báo và nắm chắc những khó khăn thách thức tác động đến công tác hậu cần, bảo đảm cho nhiệm vụ huấn luyện, diễn tập, sẵn sàng chiến đấu, phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai và các nhiệm vụ đột xuất của Bộ cũng như của từng đơn vị, các đề án, dự án lớn của ngành hậu cần đã cơ bản hoàn thành theo tiến độ, mang lại hiệu quả thiết thực cho bộ đội.

leftcenterrightdel
 Trung tướng Trần Duy Giang, Chủ nhiệm Tổng cục Hậu cần phát biểu tại hội nghị.

Cùng với đó, công tác hậu cần thường xuyên cũng luôn được lãnh đạo, chỉ huy các cấp quan tâm, nhiều mặt công tác đã đi vào nền nếp khá vững chắc góp phần quan trọng cải thiện và giữ vững ổn định đời sống bộ đội. Việc quản lý chất lượng vật chất hậu cần, duy tu bảo dưỡng, sử dụng các công trình doanh trại, phương tiện của ngành được quan tâm góp phần tích cực bảo đảm tốt nơi ăn ở, phương tiện...

Về phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024, hội nghị xác định tiếp tục tập trung thực hiện chủ đề năm trong Chỉ lệnh công tác hậu cần của Bộ trưởng là: “Cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu về công tác Hậu cần trong nhiệm kỳ”. Đồng thời cơ bản hoàn thành điều chỉnh tổ chức sáp nhập cơ quan Hậu cần và cơ quan Kỹ thuật thành cơ quan Hậu cần - Kỹ thuật…

leftcenterrightdel

 Các đại biểu dự Hội nghị sơ kết công tác Hậu cần toàn quân 6 tháng đầu năm 2024.

Phát biểu kết luận hội nghị, Trung tướng Trần Duy Giang đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà cán bộ, nhân viên, chiến sĩ ngành hậu cần Quân đội đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2024.

Để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, đồng chí Chủ nhiệm Tổng cục Hậu cần đề nghị cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trong toàn quân tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo cơ quan Hậu cần, cơ quan Kỹ thuật và các cơ quan, đề xuất Bộ Quốc phòng về tổ chức biên chế cơ quan Hậu cần - Kỹ thuật và các phân đội, đơn vị hậu cần hợp lý, có số lượng, chất lượng, cơ cấu thành phần, chỉ đạo công tác hậu cần trong tình hình mới.

Chủ động mọi mặt bảo đảm tốt hậu cần cho huấn luyện, diễn tập, sẵn sàng chiến đấu và các ngày lễ lớn, trong đó trọng tâm là Kỷ niệm 80 năm thành lập QĐND Việt Nam. Đồng thời chủ động bảo đảm tốt cho việc phòng, chống khắc phục hậu quả thiên tai, dịch bệnh; các nhiệm vụ thường xuyên cũng như đột xuất của toàn quân và các đơn vị.

leftcenterrightdel
 Các đại biểu dự Hội nghị sơ kết công tác hậu cần toàn quân 6 tháng đầu năm 2024.

Trung tướng Trần Duy Giang cũng đề nghị cấp ủy, chỉ huy các cấp tiếp tục chủ động nắm chắc tình hình tác động đến công tác hậu cần; phối hợp chặt chẽ với cơ quan kỹ thuật và các cơ quan tham mưu cho lãnh đạo, chỉ huy đơn vị bảo đảm tốt hậu cần cho các nhiệm vụ không để ảnh hưởng đến kết quả chung và nhiệm vụ quân sự quốc phòng.

Cùng với đó, các đơn vị cũng cần tăng cường kiểm tra đôn đốc, chủ động tích cực vận dụng linh hoạt các biện pháp khai thác hậu cần tại chỗ; tích cực tăng gia sản xuất, quản lý chặt chẽ giá các mặt hàng thiết yếu, giữ vững ổn định đời sống bộ đội.

Tin, ảnh: CHU ANH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.