Trung tướng Trần Duy Giang, Chủ nhiệm TCHC; Trung tướng Đỗ Văn Thiện, Chính ủy TCHC dự, chủ trì buổi gặp mặt. Dự buổi gặp mặt có các đồng chí lãnh đạo, chỉ huy TCHC; các đồng chí nguyên lãnh đạo, chỉ huy TCHC; lãnh đạo, chỉ huy và nguyên lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, cục chuyên ngành thuộc TCHC; đại diện lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị trực thuộc TCHC.

leftcenterrightdel

Trung tướng Trần Duy Giang, Chủ nhiệm Tổng cục Hậu cần thông tin đến các đại biểu một số kết quả nổi bật trong công tác bảo đảm hậu cần 6 tháng đầu năm 2024.

leftcenterrightdel
 Các đại biểu dự buổi gặp mặt. 

Tại buổi gặp mặt, Trung tướng Trần Duy Giang trân trọng thông tin đến các đại biểu một số kết quả nổi bật trong công tác bảo đảm hậu cần 6 tháng đầu năm 2024, một số  nhiệm vụ trọng tâm công tác 6 tháng cuối năm 2024. Theo đó, từ đầu năm đến nay, TCHC đã tập trung làm tốt công tác tham mưu với Quân ủy Trung ương, Thủ trưởng Bộ Quốc phòng bảo đảm đầy đủ, kịp thời hậu cần cho nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, nhiệm vụ đột xuất, diễn tập; nhất là bảo đảm kịp thời hậu cần cho Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

leftcenterrightdel
 Thiếu tướng Đỗ Năng Tĩnh, nguyên Phó chủ nhiệm - Tham mưu trưởng Tổng cục Hậu cần, Trưởng ban liên lạc Hội truyền thống Tổng cục Hậu cần phát biểu tại buổi gặp mặt.
leftcenterrightdel
 Các đại biểu dự buổi gặp mặt chụp ảnh kỷ niệm. 
leftcenterrightdel
 Trước đó, các đại biểu đã dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phòng truyền thống Tổng cục Hậu cần.

Để chuẩn bị cho dịp kỷ niệm 74 năm truyền thống Ngành Hậu cần Quân đội, ngay từ đầu năm, TCHC đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng; phối hợp tổ chức 2 chương trình giao lưu nghệ thuật về ngành Hậu cần tạo sức lan tỏa sâu rộng, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân với Quân đội; nâng cao vị thế, uy tín của Ngành Hậu cần Quân đội trong những năm gần đây.   

Về nhiệm vụ thời gian tới, Trung tướng Trần Duy Giang nhấn mạnh, TCHC tiếp tục xác định tập trung triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết 1658-NQ/QUTW của Quân ủy Trung ương về công tác hậu cần Quân đội đến năm 2030 và những năm tiếp theo. Nghiên cứu, dự báo sát tình hình tác động đến công tác hậu cần, để tham mưu cho Quân ủy Trung ương, Thủ trưởng Bộ Quốc phòng xây dựng, hoàn thiện cơ chế, phương thức bảo đảm vật chất hậu cần phù hợp, để luôn chủ động bảo đảm cho Quân đội hoàn thành tốt nhiệm vụ trong mọi tình huống.

Tại buổi gặp mặt, Trung tướng Trần Duy Giang cũng thông tin nhanh với các đồng chí nguyên lãnh đạo TCHC về việc sáp nhập TCHC và Tổng cục Kỹ thuật theo kế hoạch của trên. Đến nay, TCHC đã chủ động làm tốt công tác chuẩn bị mọi mặt cho điều chỉnh tổ chức biên chế lực lượng hậu cần (hậu cần - kỹ thuật) cấp chiến dịch, chiến lược (theo yêu cầu của trên).

leftcenterrightdel
 Quang cảnh buổi gặp mặt. 

Trung tướng Trần Duy Giang khẳng định, để có những kết quả trên, cùng với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tạo điều kiện của Quân ủy Trung ương, thủ trưởng Bộ Quốc phòng, các cơ quan, đơn vị trong và ngoài Quân đội; sự nỗ lực của cán bộ, nhân viên, chiến sĩ, người lao động trong TCHC, còn có sự tham gia đóng góp quan trọng, hiệu quả của các đồng chí nguyên lãnh đạo, chỉ huy TCHC, các cục và cơ quan, đơn vị qua các thời kỳ.

Trung tướng Trần Duy Giang trân trọng cảm ơn những đóng góp quý báu của các đồng chí, mong muốn các đồng chí luôn quan tâm theo dõi, động viên, chia sẻ với TCHC và mãi là tấm gương sáng, mẫu mực để cán bộ, chiến sĩ TCHC học tập, noi theo.

Trung tướng Trần Duy Giang khẳng định, cán bộ, nhân viên, chiến sĩ, người lao động TCHC sẽ tiếp tục phát huy truyền thống, tăng cường đoàn kết, nỗ lực phấn đấu xây dựng TCHC và Ngành Hậu cần Quân đội ngày càng vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo đảm hậu cần cho chiến đấu, sẵn sàng chiến đấu, xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

Tin, ảnh: KIM ANH – TRẦN THÔNG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.