leftcenterrightdel

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Đình Thắng, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự quận Tây Hồ đọc báo cáo tổng kết. 

Báo cáo tại hội nghị chỉ rõ trong năm 2024, công tác quốc phòng – an ninh nói chung và công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ nói riêng của quận Tây Hồ luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo, lãnh đạo của các cấp. Trong năm 2024, quận Tây Hồ đã tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đối với 43 công dân, tuyển chọn thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân đối với 14 công dân, hoàn thành 100% chỉ tiêu trên giao. Tất cả các bước được thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, đúng quy định và bảo đảm về chất lượng. Ngày hội giao quân được tổ chức trang trọng, bảo đảm chất lượng, tạo không khí phấn khởi cho các thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, phân tích về những khó khăn, hạn chế trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024 và đề xuất nhiều giải pháp để thực hiện công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2025 đạt chất lượng, hiệu quả.

leftcenterrightdel
 Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Nguyễn Đình Khuyến phát biểu chỉ đạo.

Biểu dương và ghi nhận sự nỗ lực của các cơ quan, đơn vị, cấp ủy, chính quyền các cấp, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Nguyễn Đình Khuyến đề nghị quận tiếp tục khắc phục những tồn tại hạn chế đã chỉ ra. Để nâng cao hơn nữa kết quả tuyển quân trong năm 2025 của quận Tây Hồ, Chủ tịch quận đề nghị các cơ quan đơn vị tiếp tục phát huy truyền thống và kinh nghiệm của địa phương trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ; làm tốt công tác giáo dục, tuyên truyền; quản lý chặt chẽ số nam công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ; nắm chắc số thanh niên đang theo học tại các nhà trường; phát huy tốt sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là vai trò của người đứng đầu vai trò của cơ quan thường trực Hội đồng nghĩa vụ quân sự các ban, ngành, đoàn thể; xây dựng tốt mối quan hệ giữa địa phương và đơn vị nhận quân, thực hiện chính sách hậu phương quân đội, phối hợp tốt với các trung tâm dạy nghề trong và ngoài quân đội, quan tâm quân nhân đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương được đào tạo nghề và giới thiệu việc làm để nhanh chóng ổn định cuộc sống. Kịp thời động viên, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ.

leftcenterrightdel
leftcenterrightdel
 UBND quận trao khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024.

Nhân dịp này, UBND quận đã trao khen thưởng 27 tập thể và 43 cá nhân đã có thành tích trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024.

Tin, ảnh: THANH HƯƠNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.