Thượng tá Đặng Nguyên Hương, Chính trị viên Đồn Biên phòng Đắk Long cho biết, bằng những việc làm cụ thể, thiết thực của cán bộ, chiến sĩ sẽ góp phần giúp đỡ, động viên các hộ gia đình người dân tộc thiểu số nghèo khắc phục khó khăn, hòa nhập vui xuân, đón Tết cổ truyền.

Với 200kg gạo nếp được Đồn Biên phòng Đắk Long hỗ trợ, 186 cặp bánh chưng và hơn 400 các loại bánh truyền thống đã được trao đến từng hộ gia đình đồng bào dân tộc thiểu số nghèo tại địa phương.

leftcenterrightdel
 Cán bộ, chiến sĩ của Đồn Biên phòng Đắk Long rửa lá dong để gói bánh chưng đón Tết. 

 

leftcenterrightdel
 Mô hình “Tay kéo biên phòng” đã cắt tóc cho 50 em học sinh và người dân tại địa bàn xã.

Nằm trong chuỗi hoạt động của chương trình, Đồn Biên phòng Đắk Long cũng đã khám và phát thuốc miễn phí cho 1 hộ gia đình là đảng viên bị tai biến; thực hiện mô hình tay kéo biên phòng, cắt tóc cho 50 học sinh, người dân trên địa bàn; trao 60 chiếc áo bông tặng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trị giá 12 triệu đồng.

Bên cạnh đó, 26 em học sinh trong Chương trình "Nâng bước em đến trường", "Con nuôi Đồn biên phòng" hay Đề án “cán bộ, chiến sĩ Quân đội nâng bước em tới trường" cũng được trao học bổng với tổng trị giá là 22,2 triệu đồng.

Tin, ảnh: HỒNG PHÚC

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.