Cùng tham gia đoàn còn có Thiếu tướng Vũ Kim Hà, Phó tư lệnh Quân khu 2.

leftcenterrightdel
Trung tướng Nguyễn Doãn Anh và đoàn công tác dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia A1.

Tại đây, đoàn đã trao 20 suất quà (mỗi suất trị giá 2 triệu đồng) tặng gia đình chính sách nhân dịp kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22-12-1944/22-12-2022) và 33 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22-12-1989/22-12-2022).

leftcenterrightdel
Trung tướng Nguyễn Doãn Anh, ghi cảm tưởng vào sổ lưu niệm tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia A1 

Thay mặt Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng và lãnh đạo Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam, Trung tướng Nguyễn Doãn Anh, gửi lời thăm hỏi, chúc sức khỏe đến các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng, các gia đình chính sách. Đồng chí Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, nhấn mạnh: Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng luôn quan tâm, chăm lo đối tượng chính sách, người có công với cách mạng. Với trách nhiệm chính trị và tình cảm sâu sắc, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đã đề xuất với Đảng, Nhà nước ban hành và thực hiện nhiều chủ trương, chính sách lớn đối với quân đội và hậu phương quân đội.

leftcenterrightdel
Trung tướng Nguyễn Doãn Anh, phát biểu tại buổi tặng quà.

Đặc biệt, nhân dịp kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng và Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị toàn quân tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm tri ân các gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Các hoạt động này, thể hiện bản chất, truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, sự thủy chung, sắt son, tình đồng chí, đồng đội đối với những người đã hy sinh, cống hiến vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống người có công với cách mạng, góp phần tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ, nhất là thế hệ trẻ về truyền thống, đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc ta.

leftcenterrightdel
 Trung tướng Nguyễn Doãn Anh, trao quà tặng các gia đình chính sách.

Trung tướng Nguyễn Doãn Anh cũng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Điện Biên đã che chở, đùm bọc, giúp đỡ tận tình đối với cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam trong suốt những năm tháng kháng chiến giành độc lập, tự do cho dân tộc; chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế cũng như trong suốt quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của quân đội ta. Đồng chí Phó tổng Tham mưu trưởng cũng đề nghị Quân khu 2, Bộ CHQS tỉnh Điện Biên tiếp tục làm tốt công tác chính sách, kịp thời quan tâm, động viên để các thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng, yên tâm sản xuất, phát triển kinh tế, góp phần xóa đói giảm nghèo, xây dựng quê hương Điện Biên ngày càng giàu đẹp…

Trước đó, đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Đền thờ liệt sĩ Chiến trường Điện Biên Phủ, Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia A1.

Tin, ảnh: HÀ KHÁNH - PHẠM HẠNH