Tham dự buổi làm việc có: Thiếu tướng Lương Văn Kiểm, Phó tư lệnh Quân khu 3; đại biểu chỉ huy một số cơ quan chức năng Bộ Quốc phòng.

leftcenterrightdel
 Thượng tướng Vũ Hải Sản chủ trì buổi làm việc với Đoàn Kinh tế-Quốc phòng 327.

Báo cáo với đoàn công tác, Đại tá Phạm Khắc Dũng, Đoàn trưởng Đoàn Kinh tế-Quốc phòng 327 cho biết: Năm 2023 và quý I năm 2024, Đảng ủy, chỉ huy đoàn đã thường xuyên quán triệt, tổ chức thực hiện nghiêm các chỉ thị, nghị quyết của các cấp về nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu cho 100% cán bộ, chiến sĩ trong cơ quan, đơn vị, bảo đảm chặt chẽ. Đơn vị duy trì quân số huấn luyện đạt hơn 98%.

Trong năm, đơn vị đã tổ chức huấn luyện quân nhân dự bị cho 562 đồng chí bảo đảm tuyệt đối an toàn, thực hiện tốt nhiệm vụ hiệp đồng, rà soát, phúc tra, thâm nhập, nắm nguồn và tổ chức huấn luyện dự bị động viên theo đúng kế hoạch, đúng, đủ chỉ tiêu, bảo đảm chất lượng, an toàn tuyệt đối. Các đơn vị của đoàn đã tích cực tham gia công tác dân vận lao động, giúp nhân dân tại các địa bàn công tác; triển khai nhiều phương pháp, cách làm mới được cấp ủy, chính quyền địa phương đánh giá cao như: Xây dựng điểm dân cư mới, kè chống sạt lở; tu sửa, chỉnh trang khuôn viên trường học; xây dựng, tu sửa nhà ở cho các hộ nghèo; tổ chức phát quang, san lấp đường thôn, bản.

leftcenterrightdel
leftcenterrightdel
  Thượng tướng Vũ Hải Sản thị sát hạ tầng doanh trại của Đoàn Kinh tế-Quốc phòng 327.

Qua nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng; tình hình hoạt động xây dựng, phát triển khu kinh tế quốc phòng Bình Liêu - Quảng Hà - Móng Cái và nghe một số ý kiến phát biểu tại hội nghị, Thượng tướng Vũ Hải Sản biểu dương những kết quả mà Đoàn Kinh tế-Quốc phòng 327 đã nỗ lực đạt được trong thời gian vừa qua. Đặc biệt là Đảng ủy, chỉ huy đoàn đã nỗ lực triển khai, hoàn thành các dự án, công trình được đầu tư, chương trình mục tiêu quốc gia bảo đảm chất lượng, hiệu quả, thực sự là chỗ dựa tin cậy của chính quyền, đồng bào dân tộc trên địa bàn Đoàn đảm nhiệm.

leftcenterrightdel

 Thiếu tướng Lương Văn Kiểm, Phó tư lệnh Quân khu 3 phát biểu tại buổi làm việc.

Chỉ rõ những tiềm năng, thuận lợi của Đoàn Kinh tế-Quốc phòng 327, Thượng tướng Vũ Hải Sản yêu cầu đơn vị tập trung phát huy thế mạnh, tiếp tục nỗ lực, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, tập trung xây dựng khu kinh tế-quốc phòng ngày càng phát triển, đem lại hiệu quả tích cực. Trước hết, phải quán triệt, thực hiện nghiêm các nghị quyết, chỉ thị của các cấp về xây dựng khu kinh tế-quốc phòng trong điều kiện hiện nay; duy trì nghiêm các chế độ trực, sẵn sàng chiến đấu, chú trọng nâng cao chất lượng huấn luyện cho các đối tượng. Tiếp tục kiện toàn tổ chức, biên chế cho phù hợp với nhiệm vụ chính trị của đơn vị và đáp ứng mục tiêu, yêu cầu quản lý khu kinh tế-quốc phòng trong tình hình mới.

leftcenterrightdel
 Đại tá Phạm Khắc Dũng, Đoàn trưởng Đoàn Kinh tế-Quốc phòng 327 báo cáo tại buổi làm việc.

Đối với những kiến nghị, đề xuất của Đoàn Kinh tế-Quốc phòng 327 về điều kiện cơ sở hạ tầng, doanh trại của các đơn vị thuộc Đoàn được đầu tư xây dựng đã lâu, nay đã xuống cấp và không còn phù hợp..., đồng chí Thứ trưởng yêu cầu chỉ huy Đoàn tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Bộ tư lệnh Quân khu 3, UBND tỉnh Quảng Ninh để xây dựng các phương án, đề án phù hợp trình Bộ Quốc phòng phê duyệt đầu tư theo hướng hiệu quả, lâu dài, sát với đặc thù nhiệm vụ của đơn vị trong tình hình mới.

Tin, ảnh: CHU ANH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.