Dự hội nghị có Trung tướng Nguyễn Văn Bổng, Chính ủy Quân chủng Hải quân; đại diện các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng, Quân chủng Hải quân và lãnh đạo Vùng 1 Hải quân.

leftcenterrightdel
 Lãnh đạo Quân chủng Hải quân, Vùng 1 Hải quân và Lữ đoàn 169 đón Thượng tướng Vũ Hải Sản đến thăm và làm việc.

Tại buổi làm việc, đồng chí Thứ trưởng và đại biểu các cơ quan chức năng của Bộ đã trực tiếp nghe đại diện Quân chủng Hải quân báo cáo tiến độ triển khai các dự án, gói thầu và tiến độ giải ngân trong quý I. Theo đánh giá, hiện Quân chủng Hải quân có 34 dự án với gần 100 gói thầu, đến nay các dự án đều được triển khai theo đúng trình tự, thủ tục đầu tư xây dựng cơ bản bảo đảm chất lượng, tiến độ theo đúng quyết định được duyệt. Chủ đầu tư đã chỉ đạo chặt chẽ việc quản lý, giám sát thi công bảo đảm chất lượng, tiến độ, tiết kiệm, hiệu quả và an toàn trong xây dựng cơ bản. Các dự án được đầu tư đều đáp ứng mục tiêu và hiệu quả đầu tư, nâng cao đời sống sinh hoạt, điều kiện công tác của bộ đội, kịp thời phục vụ tiếp nhận trang thiết bị khí tài của Quân chủng, góp phần xây dựng Quân chủng chính quy, hiện đại...

leftcenterrightdel
 Chuẩn Đô đốc Vũ Văn Nam, Tư lệnh Vùng 1 Hải quân báo cáo tiến độ xây dựng cơ bản của Lữ đoàn 169.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thượng tướng Vũ Hải Sản đã ghi nhận, biểu dương những kết quả trong quản lý, đầu tư xây dựng cơ bản và giải ngân vốn ngân sách mà Quân chủng Hải quân đã nỗ lực đạt được trong thời gian vừa qua, nhất là trong quý I năm 2024. Về phương hướng thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tớ. Thượng tướng Vũ Hải Sản yêu cầu Quân chủng Hải quân tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng, chủ động, thực sự vào cuộc xử lý, tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn, kịp thời có biện pháp khắc phục những hạn chế mà hội nghị đã chỉ ra. Người đứng đầu phải trực tiếp chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, vướng mắc liên quan và chịu trách nhiệm giải trình về kết quả giải ngân cũng như hiệu quả đầu tư. Đồng thời, tập trung chỉ đạo, thực hiện các giải pháp, khắc phục những tồn tại, hạn chế, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong giải ngân vốn đầu tư công trong quý II và thời gian còn lại của năm 2024; phân công chỉ huy đơn vị phụ trách từng dự án. Cùng với đó, tăng cường tần suất kiểm tra hiện trường để kịp thời chấn chỉnh quy hoạch và các tồn tại, bất cập; lựa chọn chủ đầu tư, ban quản lý dự án có đủ năng lực, kinh nghiệm để thực hiện dự án; yêu cầu ban quản lý dự án, nhà thầu có tiến độ tổng thể, chi tiết, ký cam kết về tiến độ hoàn thành dự án.

leftcenterrightdel
 Thượng tướng Vũ Hải Sản và đại diện các cơ quan của Bộ Quốc phòng thị sát thực địa tại Lữ đoàn 169, Vùng 1 Hải quân.
leftcenterrightdel
 Thượng tướng Vũ Hải Sản phát biểu chỉ đạo hội nghị.
leftcenterrightdel
 Trung tướng Nguyễn Văn Bổng, Chính ủy Quân chủng Hải quân phát biểu tại hội nghị.
leftcenterrightdel
 Chuẩn Đô đốc Vũ Văn Nam, Tư lệnh Vùng 1 Hải quân báo cáo tại hội nghị.
leftcenterrightdel

Các đại biểu dự hội nghị làm việc của Bộ Quốc phòng với Quân chủng Hải quân về tiến độ xây dựng cơ bản và giải ngân quý I năm 2024.

Để đảm bảo tiến độ giải ngân tại các dự án của Quân chủng Hải quân, đồng chí Thứ trưởng Bộ Quốc phòng yêu cầu các cơ quan chức năng của Bộ tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn Quân chủng Hải quân đôn đốc các chủ đầu tư, ban quản lý dự án, nhà thầu thi công, đơn vị tư vấn,... khẩn trương rà soát, hoàn thiện thủ tục đầu tư thiết kế - dự toán, trình cấp có thẩm quyền phê duyệt làm cơ sở để giải ngân hiệu quả số vốn được giao tại các dự án; thực hiện nghiệm thu, lập hồ sơ thanh toán ngay khi có khối lượng, không để dồn khối lượng thanh toán vào cuối năm. Tăng cường công tác kiểm tra, hậu kiểm, bảo đảm giải ngân vốn đầu tư công hiệu quả, đúng quy định. Quá trình thực hiện, chú ý quan tâm bố trí vốn cho các đơn vị mới thực hiện sáp nhập, đảm bảo kịp thời, đồng bộ doanh trại, thao trường cho thực hiện nhiệm vụ, đáp ứng yêu cầu xây dựng đơn vị chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

Tin, ảnh CHU ANH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.