Tham dự buổi gặp mặt có Phó đô đốc Trần Thanh Nghiêm, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân chủng Hải quân. Trung tướng Nguyễn Văn Bổng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân chủng Hải quân chủ trì hội nghị.

leftcenterrightdel
Các đại biểu dự gặp mặt. 

Năm 2023, Quân chủng Hải quân đã tích cực, chủ động phối hợp với 225 cơ quan thông tấn, báo chí, đón 1.800 lượt phóng viên đến các đơn vị thâm nhập thực tế; đăng hơn 30.000 tin, bài, phóng sự... về hoạt động của Quân chủng. Qua đó phản ánh toàn diện, sâu sắc về kết quả thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, đối ngoại quốc phòng của Quân chủng, góp phần xây dựng thế trận lòng dân, thế trận chiến tranh nhân dân trên biển ngày càng vững chắc.  

Đảng ủy, Bộ tư lệnh Quân chủng Hải quân đã chủ động tham mưu, đề xuất với Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng những chủ trương, giải pháp và trực tiếp xử trí hiệu quả các tình huống đúng đối sách, không để bị động, bất ngờ; duy trì nghiêm lực lượng, phương tiện trực sẵn sàng chiến đấu trên các vùng biển, giữ vững các mục tiêu chiến lược và bảo vệ an toàn các hoạt động kinh tế biển; triển khai tốt, kịp thời các hoạt động cứu hộ, cứu nạn trên biển... Công tác đối ngoại quốc phòng của Quân chủng Hải quân tiếp tục là điểm sáng trong toàn quân.

leftcenterrightdel
Trung tướng Nguyễn Văn Bổng phát biểu tại hội nghị. 

Phát biểu kết luận hội nghị, Trung tướng Nguyễn Văn Bổng cảm ơn lãnh đạo các cơ quan Trung ương, địa phương, quân đội; lãnh đạo, nhà báo, phóng viên các cơ quan báo chí đã quan tâm, tạo điều kiện, phản ánh toàn diện, sâu sắc các hoạt động của Quân chủng Hải quân trong năm 2023.

Đồng chí Chính ủy Quân chủng Hải quân khẳng định, trong năm 2024, Bộ tư lệnh Quân chủng Hải quân sẽ chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tích cực cung cấp thông tin và tạo điều kiện thuận lợi cho các phóng viên đến tác nghiệp tại đơn vị để có các bài viết sâu sắc, phản ánh toàn diện hoạt động của Quân chủng. Qua đó hình ảnh, hoạt động của Bộ đội Hải quân sẽ tiếp tục được lan tỏa sâu rộng tới các tầng lớp nhân dân trong cả nước và kiều bào ta ở ngoài nước.

leftcenterrightdel

Thủ trưởng Cục Chính trị, Quân chủng Hải quân tặng bằng khen các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp thông tin, tuyên truyền. 

Tại hội nghị, Quân chủng Hải quân đã tặng bằng khen tới 16 tập thể, 24 cá nhân các cơ quan thông tấn báo chí vì có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp thông tin, tuyên truyền về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và Quân chủng Hải quân năm 2023.

Tin, ảnh: DUY KHÁNH-QUANG THANH

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.