Dự chỉ đạo có các đồng chí: Trung tướng Thái Đại Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân khu 5; Nguyễn Đức Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Ninh Thuận; Trung tướng Trịnh Đình Thạch, Chính ủy Quân khu 5 và các đồng chí trong Ban chỉ đạo diễn tập.

Diễn ra từ ngày 24 đến 27-4, cuộc diễn tập tỉnh Ninh Thuận 2023, mật danh NT-23 có 2 phần gồm diễn tập phòng thủ dân sự (ứng phó sự cố mưa lũ, tràn vỡ hồ Lanh Ra; sự cố va đập cháy nổ tàu thuyền trong khu vực neo đậu tại cảng Ninh Chữ) và diễn tập khu vực phòng thủ.

leftcenterrightdel

Tặng quà cho các lực lượng tham gia nội dung thực binh A2. 

Với diễn tập khu vực phòng thủ được chia làm 3 giai đoạn: Chuyển LLVT vào các trạng thái SSCĐ, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ và thực hành tác chiến phòng thủ. Cuộc diễn tập năm nay được Quân khu 5 và tỉnh Ninh Thuận đánh giá có nhiều nội dung mới, sát thực tiễn tình hình thực tế địa phương. Nội dung thực binh bắn đạn thật đề mục: “Trung đoàn Bộ binh tiến công địch đổ bộ đường không” với nhiều thành phần tham gia, trong đó có cả lực lượng của Quân khu 5, diễn ra trên địa bàn rộng, được đánh giá có quy mô lớn nhất từ trước đến nay.

Trong suốt quá trình diễn tập, tỉnh Ninh Thuận luôn nhận được sự chỉ đạo, hướng dẫn, giúp đỡ trách nhiệm của Ban chỉ đạo diễn tập và các cơ quan Quân khu 5, sự vào cuộc, trách nhiệm của cấp ủy chính quyền địa phương, và các ban ngành đoàn thể của tỉnh, sự tham gia nhiệt tình của các chiến sĩ dân quân tự vệ, dự bị động viên và quần chúng nhân dân. Do đó, các nội dung diễn tập hoàn thành đúng thời gian, ý định, đạt yêu cầu đề ra, đảm bảo tuyệt đối an toàn về người và phương tiện.

leftcenterrightdel
Xe tăng của Lữ đoàn Tăng thiết giáp 574, Quân khu 5 tham gia phần thực binh bắn đạn thật.  

Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc diễn tập đã được trao bằng khen của Quân khu 5 và tỉnh Ninh Thuận.

Tin, ảnh: LÊ PHÚC – MINH SANG