leftcenterrightdel
Đại tá Trần Viết Năng, Trưởng ban Thanh niên Quân đội, Trưởng đoàn khảo sát phát biểu tại buổi làm việc. 

Quán triệt mục đích, ý nghĩa của chương trình làm việc, Đại tá Trần Viết Năng, Trưởng ban Thanh niên Quân đội, Trưởng đoàn khảo sát nhấn mạnh, đợt khảo sát là cơ sở quan trọng để ban soạn thảo nghiên cứu xây dựng nội dung thông tư và quyết định mới phù hợp với điều kiện thực tiễn hiện nay.

Giai đoạn 2019-2023, phong trào Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo trong Quân đội luôn nhận được sự quan tâm sâu sắc của Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện và lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị. Ban Giám đốc Bệnh viện có nhiều chủ trương, biện pháp hỗ trợ thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học trong cán bộ trẻ. Phòng Chính trị phối hợp với Phòng Khoa học Quân sự tổ chức quán triệt quy chế đến 100% đơn vị và đề nghị Ban Giám đốc, chỉ huy các cấp tạo điều kiện về kinh phí, cơ sở vật chất cho hoạt động nghiên cứu khoa học. Vì vậy, có nhiều công trình khoa học của thanh niên được ứng dụng rộng rãi, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, điều trị người bệnh đạt kết quả tốt.

leftcenterrightdel

Đoàn khảo sát đánh giá cao kết quả tham gia Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo trong Quân đội của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Từ năm 2019-2023, Bệnh viện tham gia 5 lần Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo trong Quân đội; có tổng số 55 công trình của các bác sĩ, dược sĩ, kỹ sư trẻ, trong đó 20 đề tài và 35 sáng kiến của 165 tác giả tham gia đạt kết quả, gồm: 9 giải nhất, 12 giải nhì, 10 giải ba và 15 giải khuyến khích. Đây là những công trình đã nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện và được đầu tư với nhiều công sức, trí tuệ mang tính chất chuyên sâu, chất lượng cao. Sau khi đoạt giải, 100% các kỹ thuật được ứng dụng và trở thành kỹ thuật thường quy, thể hiện sự đóng góp lớn của tuổi trẻ Bệnh viện đối với nhiệm vụ điều trị, chăm sóc, bảo vệ sức khỏe bộ đội và nhân dân.

Từ năm 2019-2023, Thường vụ Đảng ủy Bệnh viện đã xét duyệt đề nghị thăng quân hàm trước thời hạn 1 năm đối với các đồng chí là chủ nhiệm những công trình đoạt giải nhất, nhì, ba và bảo lưu đối với 31 đồng chí.

Giai đoạn 2019-2023, Bệnh viện có 1 đồng chí được tuyên dương Gương mặt trẻ triển vọng toàn quân.

leftcenterrightdel
Đại tá Đào Quang Minh, Phó chủ nhiệm Chính trị Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 phát biểu ý kiến. 

Tại buổi làm việc, các ý kiến của Bệnh viện đề xuất giữ nguyên tuổi tham gia Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo trong Quân đội như Thông tư 164 đã nêu (không quá 40 tuổi). Khẳng định thời gian tổng kết, trao thưởng 1 năm/lần như hiện nay là phù hợp, các đại biểu cho rằng việc này tạo điều kiện cho các công trình có thời gian kiểm chứng hiệu quả khi được ứng dụng vào thực tiễn. Các đại biểu đề nghị bổ sung hình thức khen thưởng của thủ trưởng Tổng cục Chính trị là tặng bằng khen đối với các cá nhân có công trình đoạt giải.

leftcenterrightdel
Đại biểu các cơ quan, đơn vị thuộc Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 tham dự hội nghị. 
leftcenterrightdel
Đoàn khảo sát ghi nhận những ý kiến đóng góp, làm cơ sở xây dựng nội dung thông tư và quyết định mới phù hợp với điều kiện thực tiễn.

Đối với Quy chế bình chọn Gương mặt trẻ tiêu biểu toàn quân, cán bộ, đoàn viên Bệnh viện đề xuất mở rộng và nêu rõ đối tượng sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân viên quốc phòng, lao động hợp đồng đang công tác trong các đơn vị Quân đội (quy chế hiện tại quy định là cán bộ, đoàn viên thanh niên, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân viên quốc phòng đang công tác trong Quân đội); bổ sung thêm quyền lợi với đối tượng là lao động hợp đồng đạt danh hiệu Gương mặt trẻ tiêu biểu toàn quân.

Tin, ảnh: KHÁNH MINH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.