leftcenterrightdel
Đại tướng Lương Cường phát biểu tại buổi làm việc. 

Cùng tham dự có các đồng chí: Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa; Trung tướng Nguyễn Doãn Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân khu 4; đại diện lãnh đạo các cơ quan thuộc Tổng cục Chính trị; lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị Quân khu 4; cùng lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, một số ban ngành của địa phương.

leftcenterrightdel
Toàn cảnh buổi làm việc. 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đại tướng Lương Cường đã thông tin đến các cựu chiến binh tỉnh Thanh Hóa một số tình hình thời sự nổi bật của thế giới, khu vực và trong nước; đồng thời, thông tin một số kết quả hoạt động của quân đội trong những tháng đầu năm 2022, cũng như nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

leftcenterrightdel
Đại tướng Lương Cường tặng quà cựu chiến binh tỉnh Thanh Hóa. 

Đại tướng Lương Cường ghi nhận và đánh giá cao vai trò của cán bộ, hội viên Hội Cựu chiến binh tỉnh Thanh Hóa. Mặc dù chịu tác động của đại dịch Covid-19 nhưng với sự nỗ lực cố gắng của các cấp, các ngành và toàn thể nhân dân, tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã được kiểm soát, tốc độ phát triển kinh tế năm 2021 đạt 8,85%, là một trong những địa phương dẫn đầu cả nước về tốc độ tăng trưởng. Đóng góp vào kết quả chung đó, với uy tín và kinh nghiệm của mình, lực lượng cựu chiến binh luôn thể hiện được vai trò nòng cốt, gương mẫu đi đầu trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của tỉnh… Cán bộ, hội viên luôn giữ vững và phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ; tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị; đẩy mạnh phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo… với những mô hình, cách làm hay đã góp phần quan trọng vào thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội của địa phương, nhất là trong bảo đảm an sinh xã hội, phòng chống dịch bệnh, xóa đói giảm nghèo, bảo vệ môi trường...

leftcenterrightdel
leftcenterrightdel
Đại tướng Lương Cường tặng quà đến cựu chiến binh các huyện, thị, thành phố, tỉnh Thanh Hóa 

Đại tướng Lương Cường cũng bày tỏ mong muốn các cựu chiến binh với trí tuệ, kinh nghiệm, tiếp tục giữ vững và phát huy những kết quả đã đạt được đặc biệt là tiếp tục phát huy bản chất truyền thống tốt đẹp của Quân đội Nhân dân Việt Nam và phẩm chất cao đẹp của Bộ đội Cụ Hồ trong thời kỳ mới; có những đề xuất, hiến kế chất lượng cho cấp ủy, chính quyền địa phương và quân đội để không ngừng nâng cao chất lượng xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận lòng dân vững chắc. Thế hệ cán bộ, chiến sĩ hôm nay luôn trân trọng và kế thừa, phát huy truyền thống cao đẹp của các thế hệ cha anh, luôn đoàn kết, thống nhất, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

leftcenterrightdel
Đại tướng Lương Cường, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa cùng các đại biểu chụp ảnh với các cựu chiến binh. 

Thay mặt các cựu chiến binh tại buổi làm việc, Đại tá Đinh Tiên Phong, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Thanh Hóa đã gửi lời cảm ơn đến sự quan tâm, tình cảm của Đại tướng Lương Cường. Các cựu chiến binh sẽ luôn phấn đấu là tấm gương sáng ở địa phương, cùng góp sức xây dựng hội cựu chiến binh các cấp là tổ chức chính trị tin cậy của cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân địa phương.

Tin, ảnh: KHÁNH TRÌNH