Tham gia đoàn công tác có đại biểu lãnh đạo các cơ quan, đơn vị Tổng cục Chính trị và lãnh đạo Quân khu 2.

Qua nghe chỉ huy Sư đoàn 316 báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và xây dựng Đảng bộ năm 2023, thay mặt Thường vụ Quân ủy Trung ương, lãnh đạo Bộ Quốc phòng và Tổng cục Chính trị, Đại tướng Lương Cường ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những kết quả và thành tích của Sư đoàn 316 đã đạt được trong năm 2023. 

leftcenterrightdel

 Đại tướng Lương Cường với cán bộ Sư đoàn 316.

Nhấn mạnh năm 2024, là năm có ý nghĩa quan trọng đối với việc hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025, chuẩn bị cho đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng; năm diễn ra nhiều sự kiện trọng đại của đất nước, Quân đội, nhất là kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 35 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân, đồng chí Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị yêu cầu cấp ủy, chính ủy, chính trị viên, người chỉ huy các cấp và cán bộ, chiến sĩ toàn Sư đoàn tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết của Quân ủy Trung ương và của cấp ủy các cấp về lãnh đạo nhiệm vụ năm 2024. 

leftcenterrightdel
 Đại tướng Lương Cường dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà truyền thống của Sư đoàn 316.
leftcenterrightdel
Đại tướng Lương Cường ghi sổ truyền thống Sư đoàn. 

Tập trung nâng cao chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu của Sư đoàn; duy trì nghiêm nền nếp, chế độ trực sẵn sàng chiến đấu. Chủ động nắm chắc tình hình, xử trí linh hoạt, nhạy bén, không để bất ngờ trong mọi tình huống. Phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương và các lực lượng đóng quân trên địa bàn giữ vững an ninh, trật tự trên địa bàn đóng quân.

leftcenterrightdel
 Đại tướng Lương Cường phát biểu chúc Tết, động viên cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 316.

Đại tướng Lương Cường lưu ý, cấp ủy, chính ủy, chính trị viên, chỉ huy các cấp trong Sư đoàn cần tập trung làm tốt công tác giải quyết chế độ chính sách đối với quân nhân xuất ngũ và chuẩn bị đón thanh niên nhập ngũ năm 2024 chặt chẽ, đúng quy định. Tăng cường quán triệt sâu, kỹ và triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các Chỉ thị, Quy định, Hướng dẫn của Trung ương, Bộ Quốc phòng, Bộ Tổng tham mưu, Tổng cục Chính trị về công tác sẵn sàng chiến đấu và tổ chức Tết Nguyên đán Giáp Thìn, để mọi cán bộ, chiến sĩ có nhận thức sâu sắc, xác định tốt trách nhiệm, xây dựng quyết tâm hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Bổ sung, hoàn chỉnh Kế hoạch sẵn sàng chiến đấu, phương án tác chiến, tổ chức luyện tập, sẵn sàng xử trí tốt các tình huống xảy ra. 

Tập trung chuẩn bị chu đáo và tổ chức Tết cho bộ đội bảo đảm vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm và sẵn sàng chiến đấu cao. Chú ý quan tâm bảo đảm tốt các chế độ, tiêu chuẩn Tết cho bộ đội, thực hiện tốt chính sách hậu phương Quân đội và các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”.

Tin, ảnh: MINH MẠNH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.