Dự lễ khai mạc có Thiếu tướng, GS, TS Nguyễn Trường Giang, Cục trưởng Cục Quân y cùng các đại biểu, khách mời, cán bộ, thí sinh tham gia hội thi.

Hội thi năm nay có sự góp mặt của 87 thí sinh là điều dưỡng viên giỏi đến từ 29 bệnh viện trong toàn quân. Hội thi giúp củng cố, cập nhật kiến thức, tạo cơ hội giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng thực hành giữa các thí sinh của các bệnh viện trong Quân đội.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel

Các đại biểu tham dự lễ khai mạc. 

Hội thi tổ chức tranh tài ở 4 nội dung: Thi kiến thức tổng hợp; thi thực hành kỹ thuật chuyên môn; thi trang phục y tế; thi giao tiếp ứng xử. Trong đó, đối với phần thi giao tiếp ứng xử, các bệnh viện phải tự xây dựng kịch bản, tổ chức biểu diễn, đặt vấn đề và đưa ra phương án giải quyết các tình huống liên quan đến công tác điều dưỡng.

leftcenterrightdel

Trung tướng Trần Duy Giang, Chủ nhiệm Tổng cục Hậu cần phát biểu tại lễ khai mạc.

Phát biểu chỉ đạo khai mạc, Trung tướng Trần Duy Giang, Chủ nhiệm Tổng cục Hậu cần biểu dương các cơ quan, đơn vị, bệnh viện, các thí sinh đã chủ động khắc phục khó khăn, tổ chức, chuẩn bị nội dung huấn luyện, luyện tập tham dự hội thi.

Để hội thi đạt kết quả tốt, Trung tướng Trần Duy Giang đề nghị ban tổ chức, ban giám khảo nêu cao tinh thần trách nhiệm, điều hành hội thi theo kế hoạch đã xác định; đoàn kết, hiệp đồng chặt chẽ giữa các cơ quan, đơn vị trong thời gian hội thi diễn ra. Các nội dung thi phải bảo đảm chính quy, thống nhất và an toàn tuyệt đối. Hoạt động chấm điểm phải được thực hiện nghiêm túc, chính xác, khách quan, đúng quy chế; đánh giá đúng thực chất trình độ của từng thí sinh.

leftcenterrightdel

Thiếu tướng, GS, TS Nguyễn Trường Giang, Cục trưởng Cục Quân y nhận kỷ niệm chương từ Hiệp hội Điều dưỡng Việt Nam.

Đối với cán bộ dự thi, Trung tướng Trần Duy Giang yêu cầu chấp hành nghiêm kỷ luật Quân đội, quy chế và các quy định của ban tổ chức, ban giám khảo. Các thí sinh cần xây dựng ý chí quyết tâm cao, tham gia thi với tinh thần đoàn kết, kỷ luật và học hỏi lẫn nhau; tập trung, bình tĩnh, tự tin thực hiện tốt các nội dung thi để đạt kết quả cao nhất.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thiếu tướng, GS, TS Nguyễn Trường Giang, Cục trưởng Cục Quân y nhận định, hội thi là hoạt động để kiểm tra, đánh giá toàn diện, sát thực về trình độ, năng lực chuyên môn của đội ngũ điều dưỡng viên Quân đội hiện nay, là một dịp rất hiếm có để các bệnh viện tự khẳng định mình, có thêm kinh nghiệm học hỏi lẫn nhau. Từ đó, có kế hoạch, đề xuất các mặt công tác điều dưỡng cho phù hợp, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ có chất lượng và hiệu quả trong công tác chăm sóc người bệnh toàn diện tại các cơ sở điều trị trong toàn quân.

Báo Quân đội nhân dân xin gửi tới bạn đọc một số hình ảnh của hội thi:

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel

Các thí sinh dự thi nội dung kỹ thuật thực hành chuyên môn. 

leftcenterrightdel

Các thí sinh của Bệnh viện Quân y 175 thi nội dung trang phục y tế. 

leftcenterrightdel

Phần thi trang phục y tế của đội thi đến từ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

leftcenterrightdel

Các thí sinh của Bệnh viện Quân y 354 dự thi giao tiếp, ứng xử. 

Tin, ảnh: HOÀNG CHUNG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.