Sau 2 ngày diễn ra hội thi, 12 đội thi đã đua tài sôi nổi, hào hứng, tự tin, thể hiện sự tâm huyết với công tác dân vận.

Các đội trải qua 3 phần thi: Giới thiệu về đơn vị, đội thi; thi kiến thức và xử trí các tình huống; giới thiệu, tuyên truyền mô hình hoạt động công tác dân vận sáng tạo, hiệu quả.

leftcenterrightdel
Các đại biểu dự bế mạc. 

Theo đánh giá của Ban tổ chức: Các thí sinh đã mang đến hội thi dấu ấn riêng của từng đơn vị; để lại những ấn tượng tốt đẹp về tinh thần trách nhiệm, sự tìm tòi sáng tạo trong các nội dung và hình thức thể hiện.

Ở phần thi chào hỏi, các đội đã có nhiều sáng tạo trong chuyển thể nội dung bằng các bài hát, tiểu phẩm ngắn, tạo không khí sôi nổi, hào hứng cho hội thi.

Trong phần thi kiến thức, các đội đã nắm vững kiến thức cơ bản về công tác dân vận, nhất là những nội dung mới trong Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025.

Phần thi tuyên truyền, các đội thi lựa chọn hình thức tiểu phẩm sân khấu để giới thiệu các mô hình mới, cách làm hay, hoạt động hiệu quả trong tiến hành công tác dân vận tại đơn vị.

leftcenterrightdel

Thủ trưởng Cục Kỹ thuật Hải quân trao thưởng các đội đạt giải Nhất, Nhì.

leftcenterrightdel
Tiểu phẩm “Điểm tựa lòng dân” công diễn tại buổi bế mạc. 

Phát biểu bế mạc, Đại tá Ngô Văn Thành, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Cục Kỹ thuật Hải quân biểu dương tinh thần làm việc trách nhiệm của Ban tổ chức, Ban giám khảo, các bộ phận giúp việc và sự nỗ lực của các đội tham gia hội thi. Nhà máy X28 (đơn vị đăng cai) đã làm tốt công tác chuẩn bị tiến hành hội thi cấp cơ sở và luyện tập tham gia hội thi cấp Cục bảo đảm đúng kế hoạch, thời gian và quy chế hội thi.

Để đẩy mạnh phong trào thi đua “Dân vận khéo”, xây dựng “Đơn vị dân vận tốt” trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Cục Kỹ thuật Hải quân yêu cầu các cơ quan, đơn vị tăng cường giáo dục, quán triệt nâng cao nhận thức của quân nhân về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác dân vận; tham mưu, đề xuất cho cấp ủy, chỉ huy lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác dân vận và triển khai phong trào “Dân vận khéo” trong đơn vị, góp phần đổi mới, nâng cao chất lượng hiệu quả công tác Đảng, công tác chính trị; xây dựng tổ chức đảng trong sạch vững mạnh, cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện "mẫu mực, tiêu biểu", hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ được giao.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 2 giải Nhất, 3 giải Nhì, 4 giải Ba và 3 giải Khuyến khích cho các đội thi.

Tin, ảnh: VŨ SÁNG

 * Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.