Phát biểu tại buổi lễ, Trung tướng Trần Minh Đức cho biết: Hưởng ứng thực hiện Tết trồng cây, trong 5 năm qua (từ năm 2018 đến nay), toàn Tổng cục đã trồng được gần 1,6 triệu cây các loại; riêng Cục Kỹ thuật Binh chủng trồng được hơn 45 nghìn cây trong đó số cây xanh mới trồng sống và phát triển luôn chiếm tỷ lệ cao. Kết quả này đã góp phần không nhỏ trong việc xây dựng đơn vị chính quy, có cảnh quan môi trường sáng - xanh - sạch - đẹp, bảo đảm an toàn kho tàng. 

Bên cạnh đó, trong năm 2022 vừa qua, cấp ủy, chỉ huy các cấp Cục Kỹ thuật Binh chủng, trong đó có Kho KT788 đã lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện toàn diện các mặt công tác, các nhiệm vụ được giao; hoàn thành 100% chỉ tiêu, kế hoạch đề ra; công tác xây dựng Đảng được coi trọng, tình hình mọi mặt trong cục ổn định; đoàn kết nội bộ và đoàn kết quân dân tốt; cán bộ, chiến sĩ, nhân viên xác định tốt nhiệm vụ; Cục được Bộ Quốc phòng tặng Cờ thi đua. Riêng đối với Kho KT788 đã hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần vào thành tích chung của Cục Kỹ thuật Binh chủng.

leftcenterrightdel
Trung tướng Trần Minh Đức, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm Tổng cục Kỹ thuật phát biểu tại buổi lễ. 

Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2023 hưởng ứng thực hiện phong trào trồng 1 tỷ cây xanh trong cả nước là việc làm có ý nghĩa to lớn, khởi đầu cho một năm mới với nhiều triển vọng và thắng lợi mới, đồng thời thể hiện tình cảm và lòng thành kính của cán bộ, nhân viên, chiến sĩ đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, vừa là hoạt động thiết thực kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930/3-2-2023), thể hiện quyết tâm thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ ngay từ những ngày đầu năm mới.

leftcenterrightdel
 Các đại biểu tham gia trồng cây mới. 
leftcenterrightdel
Các đại biểu tưới nước cho cây mới trồng. 

Trung tướng Trần Minh Đức ghi nhận, biểu dương những thành tích mà Cục Kỹ thuật Binh chủng nói chung và Kho KT788 nói riêng đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời yêu cầu: Trong thời gian tới, Cục Kỹ thuật Binh chủng thư­ờng xuyên làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho cán bộ, nhân viên, chiến sĩ về tầm quan trọng của việc trồng cây, trồng rừng; đề cao trách nhiệm chăm sóc, bảo vệ cây trồng, bảo vệ rừng.

Kho KT788 phải là lực lượng nòng cốt, xung kích trong phòng chống cháy rừng, bảo vệ tính mạng, tài sản của Nhà nước, của quân đội, của nhân dân, giữ vững màu xanh của rừng và sẵn sàng ứng phó, khắc phục hậu quả khi có sự cố, thảm họa thiên tai xảy ra.

leftcenterrightdel
 Trung tướng Trần Minh Đức trồng cây mới tại Kho KT788.
leftcenterrightdel
 Các đại biểu tưới nước cho cây mới trồng.
leftcenterrightdel
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm trước cây mới trồng. 

Việc trồng cây phải theo quy hoạch, vừa bảo đảm che chắn kho tàng và các công trình quân sự, vừa tạo cảnh quan môi trường, góp phần bảo vệ và xây dựng đơn vị sáng - xanh - sạch - đẹp; kết hợp tốt giữa trồng, chăm sóc với thu hoạch; hằng năm phải có diện tích trồng mới và diện tích khai thác để củng cố doanh trại, cải thiện đời sống và điều kiện sinh hoạt, công tác của bộ đội. Sau khi trồng cây phải tổ chức chăm sóc chu đáo. Phải giao nhiệm vụ cụ thể và gắn trách nhiệm đến các tập thể, cá nhân. Bảo đảm cây trồng hôm nay đạt tỉ lệ sống cao và phát triển tốt. Tăng cường công tác kiểm tra và kịp thời động viên, biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích tốt trong trồng cây, trồng rừng và bảo vệ rừng.

Cùng với việc tổ chức tốt “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, cấp ủy, chỉ huy các đơn vị phải tập trung nâng cao chất lượng quản lý, bảo quản, bảo dưỡng, sửa chữa trang bị kỹ thuật và bảo đảm an toàn kho tàng; xây dựng đơn vị có nền nếp chính quy, nội bộ đoàn kết, thống nhất, quan tâm chăm lo, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho bộ đội.

Tin, ảnh: TRẦN ANH MINH