leftcenterrightdel
Quang cảnh Lễ dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, đường Bắc Sơn (Hà Nội). Ảnh: VIỆT TRUNG

Trong không khí trang nghiêm, xúc động của buổi lễ được tổ chức trước Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, thay mặt tập thể Cục GGHB Việt Nam, Đại tá Phạm Mạnh Thắng, Cục trưởng Cục GGHB Việt Nam báo cáo kết quả hoạt động cùng những thành tích nổi bật của đơn vị trong suốt quá trình 10 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành. Lực lượng Việt Nam tham gia hoạt động GGHB LHQ luôn nỗ lực khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt và xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, được lãnh đạo Liên hợp quốc (LHQ), chỉ huy phái bộ, đồng nghiệp quốc tế và người dân địa phương qúy trọng, yêu mến. Nhiều đồng chí được LHQ đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và tặng thưởng Huy chương Vì sự nghiệp GGHB LHQ cùng nhiều Bằng khen, Giấy khen và Thư khen. 

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Cán bộ, sĩ quan Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ. Ảnh: VIỆT TRUNG

Cục GGHB Việt Nam vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì; 2 lần được tặng thưởng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba; nhiều năm liên tục được Thủ trưởng Bộ Quốc phòng tặng thưởng Cờ thi đua xuất sắc trong Phong trào Thi đua Quyết thắng. Cục GGHB Việt Nam là 1 trong 10 tập thể tiêu biểu xuất sắc được Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam bình chọn, vinh danh trong Chương trình Vinh quang Việt Nam lần thứ 20 năm 2024.  

leftcenterrightdel
Đại tá Phạm Mạnh Thắng, Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam thay mặt tập thể đơn vị báo cáo trước anh linh Bác Hồ thành tích của đơn vị. Ảnh: VIỆT TRUNG 
leftcenterrightdel
Quang cảnh Lễ Báo công dâng Bác. Ảnh: VIỆT TRUNG

Trước anh linh Bác Hồ, Cục trưởng Cục GGHB Việt Nam thay mặt toàn thể đơn vị, xin hứa luôn tuyệt đối trung thành với Đảng, Tổ quốc, Quân đội, với con đường mà Bác đã chọn, xứng đáng là những sứ giả hòa bình trong việc triển khai các hoạt động mang ý nghĩa chính trị và nhân đạo cao cả với cộng đồng quốc tế; tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Phong trào Thi đua Quyết thắng với chủ đề: “Đoàn kết, mẫu mực, kỷ cương, chủ động, sáng tạo, quyết thắng”. 

leftcenterrightdel
 Đặt hoa, viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: VIỆT TRUNG
leftcenterrightdel
 Cán bộ, sĩ quan Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam vào lăng viếng Bác. Ảnh: VIỆT TRUNG

Trong niềm tự hào, xúc động, toàn thể cán bộ, sĩ quan Cục GGHB Việt Nam nguyện đoàn kết một lòng, quyết tâm xây dựng Đảng bộ Cục GGHB Việt Nam trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với truyền thống của Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam “nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”.

leftcenterrightdel
 Chụp ảnh lưu niệm trước Phủ Chủ tịch. Ảnh: VIỆT TRUNG

Trong 10 năm tham gia hoạt động GGHB LHQ, QĐND Việt Nam đã cử 804 lượt sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp triển khai theo hình thức cá nhân và đơn vị, trong đó có 5 thê đội của bệnh viện dã chiến cấp 2 triển khai tại Phái bộ Nam Sudan, 2 thê đội của Đội Công binh triển khai tại Khu vực Abyei và 114 lượt sĩ quan triển khai theo hình thức cá nhân. Không chỉ hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ được giao, lực lượng GGHB LHQ của Việt Nam thông qua nhiều hoạt động quân dân ý nghĩa, góp phần mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân nước sở tại, đã góp phần lan tỏa hình ảnh người lính “Mũ nồi xanh” Việt Nam, cũng như hình ảnh, truyền thống, phẩm chất cao quý của Bộ đội Cụ Hồ đến với bạn bè, đồng nghiệp quốc tế, tạo những hiệu ứng tích cực đối với đồng bào và nhân dân trong cả nước.

MAI NGUYÊN 

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.