Công ty 732 đang quản lý, chăm sóc, khai thác 2.343,15ha cao su và 72,37ha lúa nước. Giai đoạn 2017-2021, năng suất sản lượng mủ cao su bình quân đạt 1,820 tấn/ha/năm; giá trị sản xuất 741,76 tỷ đồng; doanh thu đạt 718,1 tỷ đồng và 96,78 tỷ đồng lợi nhuận; tạo việc làm cho hơn 900 lao động với thu nhập gần 8 triệu đồng/người/tháng.

leftcenterrightdel
 Quang cảnh hội nghị.

Trong điều kiện khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 và giá mủ cao su không ổn định những kết quả trên rất đáng ghi nhận; phản ánh tính hiệu quả trong lãnh đạo, quản lý, điều hành của cấp ủy, chỉ huy các cấp và sự đoàn kết, nỗ lực, cố gắng cao độ của cán bộ, chiến sĩ, người lao động Công ty 732. 

Đảng ủy, Ban giám đốc Công ty 732 đã triển khai nhiều chủ trương, giải pháp đồng bộ, sáng tạo, đảm bảo tính bền vững của doanh nghiệp và lợi ích của người lao động. Nhất là đẩy mạnh ứng dụng khoa học, kỹ thuật vào sản xuất; đào tạo, bồi dưỡng nâng cao tay nghề cho 2.042 lượt thợ khai thác mủ cao su, bảo đảm cho 94,77% thợ có tay nghề khá, giỏi; chấp hành nghiêm quy trình kỹ thuật, quản lý sản phẩm, chất lượng vườn cây.

Đồng thời,  đẩy mạnh Phong trào Thi đua Quyết thắng gắn với Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ thời kỳ mới” và các phong trào: "Lao động giỏi, lao động sáng tạo", “5 nhất, 3 không”, “Luyện tay nghề, thi thợ giỏi”, "Phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật"… Qua các phong trào đã xuất hiện nhiều điển hình tiên tiến có sức lan tỏa sâu rộng trong đơn vị như các đồng chí: Dư Thị Mai (công nhân Đội 2), Cao Thị Khuyên (công nhân Đội 3), Nguyễn Thị Duyên (công nhân Đội 4), Xa Thị Sự (công nhân Đội 6), Hoàng Văn Rừng (công nhân Đội 7), Nông Văn Chương (công nhân Đội 8)…

leftcenterrightdel
Lãnh đạo Phòng Chính trị (Binh đoàn 15) và Công ty 732 trao tặng vòng nguyệt quế, giấy chứng nhận cho công nhân được tôn vinh.   

Tại hội nghị, Đại tá Nguyễn Văn Hùng, Giám đốc Công ty 732 đã ghi nhận, tôn vinh và trao phần thưởng cho công nhân ưu tú của đơn vị. Đồng thời khẳng định: “Người lao động là tài sản vô giá của doanh nghiệp và mỗi người được tôn vinh là một bông hoa đẹp. Họ không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình mà còn truyền cảm hứng về tình yêu lao động, tinh thần đoàn kết, tương trợ giúp đỡ lẫn nhau và ý chí vươn lên trong cuộc sống cho công nhân, người lao động của đơn vị”.

Tin, ảnh: SƠN TÙNG – NGUYỄN THÚY