leftcenterrightdel
Thiếu tướng Đoàn Quang Hòa phát biểu tại buổi gặp mặt. 

Tại buổi gặp mặt, thay mặt đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Khánh Hòa, đồng chí Phạm Thái Đài, Phó giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Khánh Hòa cảm ơn sự đón tiếp nghĩa tình, chu đáo của Bộ Quốc phòng. Đồng chí Phạm Thái Đài cho biết: Phát huy truyền thống quê hương cách mạng, những năm qua, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh Khánh Hòa luôn khắc phục khó khăn, năng động, sáng tạo, quyết tâm phấn đấu và đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Trong đó, việc thực hiện các chế độ, chính sách đối với người có công với cách mạng và chính sách an sinh xã hội được tỉnh thường xuyên quan tâm chu đáo.

Trực tiếp trao quà của Bộ Quốc phòng tặng đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Khánh Hòa, Thiếu tướng Đoàn Quang Hòa thông tin đến các đại biểu một số hoạt động của Quân đội thời gian qua, trong đó nhấn mạnh: Quân đội luôn quán triệt sâu sắc đường lối, quan điểm của Đảng, nắm vững và dự báo đúng, chính xác tình hình, thực hiện tốt chức năng tham mưu với Đảng, Nhà nước về quân sự, quốc phòng; chủ động phối hợp với các lực lượng xử lý hiệu quả các tình huống, góp phần bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc; bảo vệ Đảng, Nhà nước, nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa; giữ vững ổn định chính trị, môi trường hòa bình để xây dựng, phát triển đất nước.

leftcenterrightdel

 Các đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Khánh Hòa tham dự buổi gặp mặt của Bộ Quốc phòng.

Trong những năm qua, Phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” được cấp ủy, chỉ huy các cấp trong Quân đội quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện chặt chẽ, chu đáo, huy động được nhiều nguồn lực cùng chăm lo người có công, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ. Trong 10 năm qua, toàn quân đã vận động cán bộ, chiến sĩ và huy động các nguồn đóng góp Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” được gần 550 tỷ đồng; xây dựng hơn 7.000 nhà tình nghĩa, phụng dưỡng 2.879 Bà mẹ Việt Nam anh hùng; đỡ đầu 702 con liệt sĩ, thương binh nặng…

Đối với công tác tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ, chỉ tính từ năm 2012 đến nay, cả nước đã tìm kiếm, quy tập được gần 20.000 hài cốt liệt sĩ (trong đó, trong nước gần: 10.000 hài cốt liệt sĩ; quy tập ở ngoài nước trên 10.000 hài cốt liệt sĩ). Cả nước có hơn 300.000 hài cốt liệt sĩ được quy tập về các nghĩa trang liệt sĩ nhưng chưa xác định được danh tính.

leftcenterrightdel
 Thiếu tướng Đoàn Quang Hòa trao quà của Bộ Quốc phòng tặng các đại biểu.

Quân đội luôn chủ động đề xuất và tổ chức thực hiện chu đáo chính sách đối với người tham gia kháng chiến, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế; tích cực giải quyết tồn đọng chính sách sau các cuộc chiến tranh. Đến nay, Quân đội đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng có liên quan giải quyết chế độ trợ cấp một lần, trợ cấp hằng tháng đối với 26 vạn người tham gia kháng chiến chống thực dân Pháp; gần 1,7 triệu người tham gia kháng chiến chống đế quốc Mỹ; hơn 1,3 triệu người tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế giúp nước bạn Lào, Campuchia; hơn 1,4 triệu dân công hỏa tuyến… “.

Những việc làm trên của cán bộ, chiến sĩ QĐND Việt Nam góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần của các đối tượng chính sách và người có công với cách mạng, đồng thời giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ, nhất là thế hệ trẻ về đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta” – Thiếu tướng Đoàn Quang Hòa nhấn mạnh.

Tin, ảnh: DUY THÀNH 

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.