Đây là năm đầu tiên Bộ CHQS tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Trung tâm Giáo dục thường xuyên tin học và ngoại ngữ tỉnh mở lớp bồi dưỡng tiếng dân tộc Tày cho cán bộ, nhân viên của các cơ quan, đơn vị trong lực lượng vũ trang của tỉnh.

Lớp bồi dưỡng diễn ra từ ngày 11-9 đến hết tháng 11-2023, với 300 tiết học theo hình thức trực tiếp thông qua tài liệu bồi dưỡng tiếng dân tộc Tày do UBND tỉnh Lạng Sơn biên soạn. Lớp bồi dưỡng tập trung hướng dẫn cho học viên các nội dung giao tiếp cơ bản và giao tiếp mở rộng theo từng chủ đề như: Gia đình, dòng tộc; bản làng, quê hương; thiên nhiên, môi trường; văn hóa, dân tộc... Ngoài ra, các học viên sẽ được đi thực tế tại các cơ sở để giao tiếp được các thuật ngữ thông dụng trong cuộc sống hằng ngày đáp ứng mục đích, yêu cầu của lớp bồi dưỡng.

leftcenterrightdel

Đại tá Lương Đình Nhạc, Phó chính ủy Bộ CHQS tỉnh Lạng Sơn phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng tiếng dân tộc Tày.

leftcenterrightdel
 Giáo viên Trung tâm Giáo dục thường xuyên tin học và ngoại ngữ tỉnh Lạng Sơn lên lớp tại lớp bồi dưỡng tiếng dân tộc Tày.

Ngay sau buổi khai mạc, giáo viên và các học viên tham gia lớp bồi dưỡng đã bước vào các nội dung học tiếng dân tộc Tày theo các chủ đề.

Thông qua lớp bồi dưỡng nhằm trang bị ngôn ngữ, chữ viết cho cán bộ nhân viên trong lực lượng vũ trang tỉnh Lạng Sơn để có thể giao tiếp, hiểu biết về văn hóa, phong tục tập quán sinh hoạt của người Tày. Qua lớp bồi dưỡng tạo điều kiện thuận lợi cho đội ngũ cán bộ quân đội làm công tác dân vận ở cơ sở trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn thêm hiểu dân, gần dân; góp phần xây dựng cơ sở chính trị vững chắc tại các địa phương trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

Tin, ảnh: DƯƠNG NGUYÊN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.