Dự buổi lễ có Thượng tướng Phạm Thanh Ngân, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam; Thượng tướng Phạm Hoài Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng. Đến dự còn có các đồng chí nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng: Thượng tướng Bế Xuân Trường, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam; Thượng tướng Trương Quang Khánh; Thượng tướng Lê Hữu Đức. Cùng dự có Trung tướng Phạm Trường Sơn, Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam.

leftcenterrightdel
Thượng tướng Phạm Hoài Nam phát biểu tại buổi lễ. 

Diễn văn tại buổi lễ do Thiếu tướng Kiều Đặng Hùng, Tư lệnh Binh đoàn 18 trình bày đã khái quát quá trình hình thành, xây dựng và phát triển 35 năm qua của đơn vị. Ngay từ khi mới thành lập, với những định hướng chiến lược đúng đắn, tư duy sáng tạo, bước đi phù hợp, coi trọng chăm lo xây dựng, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao đã tạo ra sự phát triển vượt bậc của đơn vị. Từ lúc mới thành lập với lực lượng, trang bị khiêm tốn, đến nay, Tổng công ty đã đầu tư mua sắm hàng chục máy bay trực thăng và các trang thiết bị hiện đại; xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ, bảo đảm cho hoạt động trước mắt và lâu dài. Tổng công ty đã khẳng định được vị thế là nhà cung cấp dịch vụ trực thăng bay dầu khí chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á; cung cấp hiệu quả nhiều loại hình bay dịch vụ trong nước, kinh doanh tổng hợp, văn phòng và dịch vụ logistics; phát triển xuất khẩu dịch vụ bay trực thăng ra thị trường nước ngoài.

Nhiều năm liên tục, Tổng công ty được xếp hạng doanh nghiệp loại A, là một trong những doanh nghiệp quốc phòng, an ninh hoạt động có hiệu quả cao của Quân đội. Cùng với sản xuất, kinh doanh hiệu quả, đơn vị luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ quốc phòng, an ninh; thường xuyên kết hợp chặt chẽ giữa bay thương mại với bay quan sát, khẳng định và bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc…

leftcenterrightdel
Thiếu tướng Kiều Đặng Hùng trình bày diễn văn tại buổi lễ. 

Với những thành tích đạt được trong 35 năm qua, Binh đoàn 18-Tổng công ty Trực thăng Việt Nam và các đơn vị thành viên vinh dự được Đảng, Nhà nước và Bộ Quốc phòng trao tặng nhiều phần thưởng cao quý; đặc biệt, Binh đoàn đã được trao tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới.

leftcenterrightdel
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thượng tướng Phạm Hoài Nam trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì tặng Binh đoàn 18. 

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Thượng tướng Phạm Hoài Nam ghi nhận, biểu dương những thành tích xuất sắc mà Binh đoàn 18-Tổng công ty Trực thăng Việt Nam đã đạt được trong 35 năm qua. Đồng chí Thứ trưởng Bộ Quốc phòng yêu cầu trong thời gian tới, Binh đoàn tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng về kết hợp phát triển kinh tế-xã hội gắn với củng cố, tăng cường quốc phòng, an ninh, Nghị quyết 425 của Quân ủy Trung ương về “Sắp xếp, đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp Quân đội đến năm 2020 và những năm tiếp theo”; tập trung xây dựng đơn vị ngày càng vững mạnh, xứng đáng là doanh nghiệp quốc phòng, an ninh hàng đầu của Quân đội nói riêng, của các doanh nghiệp nhà nước nói chung; thường xuyên bảo đảm tốt lực lượng, phương tiện, sẵn sàng thực hiện các nhiệm vụ bay quân sự theo yêu cầu của Bộ Quốc phòng, nhất là các nhiệm vụ quân sự đột xuất, trong điều kiện khó khăn, phức tạp; quan tâm bảo đảm tốt và không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, công nhân viên, người lao động…

leftcenterrightdel
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thượng tướng Phạm Hoài Nam trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba tặng Thiếu tướng Kiều Đặng Hùng. 

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thượng tướng Phạm Hoài Nam trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì tặng Binh đoàn 18-Tổng công ty Trực thăng Việt Nam và Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba tặng Thiếu tướng Kiều Đặng Hùng, Tư lệnh Binh đoàn 18.

Tin, ảnh: PHƯƠNG HÒA

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.