Thượng tướng Lê Huy Vịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng ban chỉ đạo an toàn, vệ sinh lao động và phòng chống bệnh nghề nghiệp Bộ Quốc phòng dự và phát biểu chỉ đạo. Cùng dự có đồng chí: Lê Văn Thanh, Thứ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội; lãnh đạo Cục An toàn lao động, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, đại biểu Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam; đại biểu lãnh đạo, chỉ huy, cơ quan chức năng Bộ Quốc phòng.

leftcenterrightdel
Thượng tướng Lê Huy Vịnh phát biểu tại buổi lễ.

Tại buổi lễ, Thiếu tướng Đỗ Đình Thanh, Phó bí thư Đảng ủy, Tư lệnh Binh chủng Tăng thiết giáp khẳng định: Những năm qua, Binh chủng Tăng thiết giáp luôn quan tâm, coi trọng và đề ra nhiều chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả công tác ATVSLĐ. Bằng những chủ trương cụ thể và triển khai đồng bộ các giải pháp, những năm gần đây, công tác ATVSLĐ trong binh chủng đã có nhiều chuyển biến, tiến bộ, giảm thiểu các vụ việc tai nạn lao động, sự cố cháy nổ, bệnh nghề nghiệp. Hằng năm, binh chủng đều được Tổng cục Kỹ thuật và các đoàn kiểm tra của trên ghi nhận, đánh giá là đơn vị tiêu biểu trong công tác bảo đảm ATVSLĐ.

leftcenterrightdel
Thượng tướng Lê Huy Vinh cùng các đại biểu tham quan khu trưng bày trang thiết bị bảo hộ lao động, phòng cháy chữa cháy, sáng kiến cải tiến kỹ thuật.

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tướng Lê Huy Vịnh yêu cầu: Các đơn vị tập trung tuyên truyền, quán triệt, triển khai thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật về công tác ATVSLĐ, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của lãnh đạo, chỉ huy các cấp và các tổ chức quần chúng đối với công tác ATVSLĐ. Chú trọng nâng cao khả năng, trình độ công nghệ trong sản xuất, sửa chữa tại các cơ sở kỹ thuật để cải thiện môi trường, điều kiện làm việc cho người lao động. Thực hiện tốt công tác xử lý đạn dược, bom, mìn; Quy hoạch, xây dựng và quản lý vành đai an toàn kho đạn dược, vật liệu nổ. Thực hiện nghiêm việc điều tra, rút kinh nghiệm, xử lý trách nhiệm đối với những đơn vị, tổ chức, cá nhân để xảy ra tai nạn lao động theo quy định của pháp luật.

leftcenterrightdel

Binh chủng Tăng thiết giáp chú trọng đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động.

Nhân dịp này, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đã tặng cờ thi đua và bằng khen cho các tập thể, cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác ATVSLĐ. Đồng thời, trao các phần quà tặng các nạn nhân bị tai nạn lao động và mắc bệnh nghề nghiệp thuộc Binh chủng Tăng thiết giáp nhằm động viên và giúp họ vơi đi phần nào khó khăn, phấn đấu vươn lên trong cuộc sống. Ngay sau buổi lễ là hoạt động tham quan khu trưng bày trang thiết bị bảo hộ lao động, phòng cháy chữa cháy, sáng kiến cải tiến kỹ thuật và tổ chức thao diễn chữa cháy. 

Tin, ảnh: THU HƯƠNG - LÊ THÀNH