Tham gia lớp tập huấn có hơn 150 đại biểu là thành viên Ban chấp hành các Hội Phụ nữ cơ sở, tổ trưởng, tổ phó phụ nữ trong Bệnh viện Quân y 175. Các đại biểu nghiên cứu trao đổi các chuyên đề gồm: Quán triệt Nghị quyết Đại hội Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, chương trình hành động Đại hội Phụ nữ Quân đội lần thứ VII, triển khai phong trào thi đua và các cuộc vận động của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam nhiệm kỳ 2022 - 2027 trong phụ nữ quân đội, rèn luyện kỹ năng công tác, hoạt động phong trào “Tự tin trước công chúng”...

leftcenterrightdel
 Đại tá Nguyễn Văn Tuấn, Chủ nhiệm Chính trị Bệnh viện Quân y 175 phát biểu tại tập huấn.

Thời gian qua, công tác phụ nữ và phong trào phụ nữ trong Bệnh viện Quân y 175 có bước phát triển toàn diện với chất lượng và hiệu quả thiết thực. Bệnh viện đã làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, bồi dưỡng nâng cao nhận thức chính trị và trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, hội viên phụ nữ, quan tâm sắp xếp bố trí công việc phù hợp cho từng đối tượng, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng, các chế độ, chính sách cho phụ nữ. Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi để các Hội Phụ nữ tổ chức phong trào thi đua, các hoạt động hội ngày càng thiết thực, hiệu quả, phù hợp đặc thù nhiệm vụ của bệnh viện quân y.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Diễn giả tập huấn kỹ năng cho các đại biểu. 

Theo Đại tá Nguyễn Văn Tuấn, Chủ nhiệm Chính trị Bệnh viện Quân y 175, chương trình tập huấn lần này có ý nghĩa quan trọng với các cán bộ Hội Phụ nữ cơ sở. Ngoài việc trang bị những kỹ năng hoạt động, còn giúp cho đội ngũ cán bộ hội nghiên cứu, nắm rõ những kiến thức cơ bản về nghiệp vụ công tác phụ nữ, những nội dung sát với thực tiễn đơn vị cơ sở, nâng cao chất lượng công tác phụ nữ. Những kiến thức được tập huấn là cẩm nang cần thiết giúp cán bộ Hội Phụ nữ thuận lợi hơn trong tiến hành công tác phụ nữ, công tác hội và tổ chức phong trào thi đua của phụ nữ thực sự hiệu quả, đóng góp tích cực vào kết quả Phong trào Thi đua Quyết thắng của cơ quan, đơn vị, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới của bệnh viện.

Tin, ảnh: SONG TRẦN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.