Chủ trì tiếp và làm việc với đoàn khảo sát có đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Tuấn, Chủ nhiệm Chính trị Bệnh viện Quân y 175.

Nội dung khảo sát của đoàn công tác Ban Thanh niên Quân đội tập trung về kết quả thực hiện Thông tư số 164/2018/TT-BQP ngày 1-12-2018 của Bộ Quốc phòng ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo trong quân đội (gọi tắt Thông tư 164); Quyết định số 294/QĐ-CT ngày 3-3-2014 của Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam về ban hành Quy chế bình chọn Gương mặt trẻ tiêu biểu toàn quân (gọi tắt là Quyết định 294).

 
leftcenterrightdel
Đại diện Bệnh viện Quân y 175 báo cáo kết quả thực hiện Thông tư 164 và Quyết định 294.  
 

Tại buổi khảo sát, đối với Thông tư 164, Bệnh viện Quân y 175 đề nghị bổ sung nên bảo đảm quyền lợi là cả tập thể tác giả thay vì chỉ một đồng chí chủ nhiệm công trình và đề nghị tăng thêm tỷ lệ giải thưởng lên không quá 70%. Đối với Quyết định 294, bệnh viện đề nghị bổ sung quyền lợi cho đối tượng quân nhân chuyên nghiệp khi được công nhận là gương mặt trẻ tiêu biểu toàn quân sẽ là một trong những điều kiện để cấp ủy xem xét đề nghị bổ nhiệm đầu vào đội ngũ cán bộ.

leftcenterrightdel
Đại tá Trần Hữu Dũng, Phó trưởng ban Thanh niên Quân đội phát biểu tại buổi khảo sát. 

Phát biểu tại buổi khảo sát, Đại tá Trần Hữu Dũng, Phó trưởng ban Thanh niên Quân đội cho biết: “Thông qua khảo sát, đoàn công tác Ban Thanh niên Quân đội có thêm cơ sở để tiếp tục tham mưu cho Thủ trưởng Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam và Bộ Quốc phòng xây dựng nội dung thay thế, bổ sung Thông tư 164 và Quyết định 294 sát thực tiễn trong thời gian tới”.

Tin, ảnh: HÙNG KHOA

Mời  bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.