Trong những năm qua, Ban tuyển sinh quân sự TP Đà Nẵng và Ban tuyển sinh quân sự các quận, huyện đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các thông tư, hướng dẫn của Bộ Quốc phòng về công tác tuyển sinh quân sự.

leftcenterrightdel

Trung tướng Nguyễn Văn Oanh phát biểu trong buổi kiểm tra công tác tuyển sinh quân sự tại TP Đà Nẵng. 

Ban Tuyển sinh quân sự TP Đà Nẵng chỉ đạo Ban Tuyển sinh quân sự các quận, huyện chủ động phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương và các trường THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn tổ chức tuyên truyền bằng nhiều hình thức. Trung bình hằng năm, Ban tuyển sinh quân sự các cấp đã tổ chức tuyên truyền, hướng nghiệp tuyển sinh quân sự tại 26 trường THPT trên địa bàn thành phố, với khoảng 11.000 học sinh tham gia.

leftcenterrightdel

Ban tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng kiểm tra công tác tuyển sinh quân sự tại TP Đà Nẵng. 

Qua kiểm tra thực tế và nghe Ban tuyển sinh quân sự TP Đà Nẵng, Ban tuyển sinh quân sự quận Hải Châu và các ban, ngành thành phố báo cáo, đoàn công tác đánh giá cao kết quả công tác tuyển sinh quân sự của TP Đà Nẵng trong thời gian qua.

Ban tuyển sinh quân sự các cấp đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác tuyên truyền, hướng nghiệp tuyển sinh quân sự và các khâu sơ tuyển, xét tuyển, khám sức khỏe, thẩm tra xác minh lý lịch đối với các thí sinh tham gia xét tuyển và dự thi vào các học viện, trường sĩ quan trong Quân đội; công tác chính sách, động viên thí sinh trúng tuyển...

leftcenterrightdel
 Quang cảnh buổi tư vấn, hướng nghiệp tuyển sinh quân sự năm 2024 tại Trường THPT Phan Châu Trinh.
leftcenterrightdel

Hơn 1.900 học sinh Trường THPT Phan Châu Trinh và học sinh khối 12 của các trường THPT trên địa bàn quận Hải Châu tham gia buổi tư vấn, hướng nghiệp tuyển sinh quân sự năm 2024. 

Đối với nhiệm vụ công tác tuyển sinh quân sự năm 2024, đoàn công tác đề nghị TP Đà Nẵng cần tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành, nâng cao chất lượng công tác tuyển sinh quân sự. Ban Tuyển sinh quân sự TP Đà Nẵng quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm các thông tư, quyết định, chỉ thị, hướng dẫn của các cấp về tuyển sinh quân sự năm 2024. Ban Tuyển sinh quân sự các cấp của TP Đà Nẵng cần quan tâm, đổi mới nâng cao chất lượng tuyên truyền, tư vấn hướng nghiệp tuyển sinh quân sự cho học sinh; phối hợp chặt chẽ giữa các cấp, các ngành ở tất cả các khâu, các bước trong tuyển sinh quân sự, nhất là tư vấn, hướng nghiệp, sơ tuyển, tiếp nhận hồ sơ, khám tuyển sức khỏe…

leftcenterrightdel

Trung tướng Nguyễn Văn Oanh trao quà tặng Trường THPT Phan Châu Trinh.

leftcenterrightdel

Đoàn công tác Ban tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với đại diện giáo viên, học sinh Trường THPT Phan Châu Trinh.

Buổi tư vấn đã cung cấp cho học sinh những thông tin cơ bản về tuyển sinh quân sự năm 2024, hướng dẫn các phương thức xét tuyển theo quy định chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Quốc phòng; giải đáp những thắc mắc của các em học sinh về chỉ tiêu, điều kiện, khối ngành, nghề trong các học viện, nhà trường Quân đội.

Tin, ảnh: VĂN CHUNG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.